Video, Ảnh: Ấn Độ giải cứu thành công 41 công nhân kẹt 17 ngày trong đường hầm sập

41 công nhân Ấn Độ đã được giải cứu thành công sau khi bị kẹt 17 ngày trong đoạn đường hầm sập ở bang Uttarakhand nước này.

Ngày 28-11, lực lượng cứu hộ Ấn Độ đã giải cứu thành công toàn bộ 41 công nhân mắc kẹt 17 ngày trong đường hầm sập ở bang Uttarakhand nước này, hãng AFP đưa tin.

Khoảng 8 giờ tối 28-11 (giờ địa phương), công nhân đầu tiên được đưa ra ngoài trong tiếng reo hò của đám đông bên ngoài đường hầm.

Nhiều người reo hò khi 41 công nhân được giải cứu sau 17 ngày mắc kẹt trong đoạn đường hầm sập ở bang Uttarakhand (Ấn Độ). Nguồn: NEW YORK POST

41 công nhân đã bị kẹt trong đường hầm từ ngày 12-11 do một đoạn đường hầm bất ngờ đổ sập trong lúc các công nhân đang làm việc tại đó.

Bộ trưởng Giao thông đường bộ và đường cao tốc Ấn Độ - ông Nitin Gadkari nói rằng ông “hoàn toàn nhẹ nhõm và hạnh phúc” sau khi tất cả các công nhân được giải cứu khỏi đường hầm sập sau 17 ngày thử thách, theo tờ New York Post.

 Thủ hiến bang Uttarakhand - ông Pushkar Singh Dhami đeo vòng hoa cho các công nhân được giải cứu. Ảnh: AP

Thủ hiến bang Uttarakhand - ông Pushkar Singh Dhami đeo vòng hoa cho các công nhân được giải cứu. Ảnh: AP

“Đây là nỗ lực phối hợp nhịp nhàng của nhiều cơ quan, đánh dấu một trong những hoạt động cứu hộ quan trọng nhất trong những năm gần đây” - ông nói.

Thủ hiến bang Uttarakhand - ông Pushkar Singh Dhami chúc mừng công nhân được giải cứu sau 17 ngày mắc kẹt trong đường hầm sập ở Ấn Độ. Ảnh: AP

Dòng xe cứu thương nhanh chóng chở các công nhân được giải cứu tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Ảnh: AP

Các công nhân được giải cứu sau 17 ngày mắc kẹt trong đường hầm sập ở Ấn Độ. Ảnh: EPA-EFE

Người dân địa phương cầu nguyện cho các công nhân bị mắc kẹt trước khi họ được giải cứu. Ảnh: REUTERS

DƯƠNG KHANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/video-anh-an-do-giai-cuu-thanh-cong-41-cong-nhan-ket-17-ngay-trong-duong-ham-sap-post763975.html