VFF mở cửa cho cầu thủ Việt kiều, Filip Nguyễn sáng cửa trở lại Việt Nam

  Không chỉ V.League, các CLB thuộc giải hạng Nhất, hạng Nhì cho đến CLB nữ Việt Nam có thể đăng ký thêm một suất dành cho cầu thủ Việt kiều. Điều này mở ra cơ hội rất lớn cho những cầu thủ Việt kiều có khát khao thi đấu ở Việt Nam như Filip Nguyễn.

  Chiều ngày 5/11 tại hội nghị BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ 11 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 - 2022), một nội dung quan trọng đã được thảo luận và xin ý kiến. Đó là việc có thêm một suất dành riêng cho cầu thủ Việt kiều (cầu thủ bóng nước ngoài gốc Việt Nam) được thi đấu ở toàn bộ hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia.

  Hội nghị BCH đã thông qua đề xuất sử dụng cầu thủ ngước ngoài gốc Việt Nam và cầu thủ nước ngoài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia. Cụ thể: Giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia: Mỗi CLB được đăng ký 01 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam; Giải Futsal Vô địch quốc gia và Futsal Cúp quốc gia: Mỗi CLB được đăng ký 01 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam và 01 cầu thủ ngoại.

  Filip Nguyễn có cơ hội thuận lợi chơi bóng tại V.League

  Filip Nguyễn có cơ hội thuận lợi chơi bóng tại V.League

  Trước đó, LĐBĐVN đã tiến hành lấy ý kiến và nhận được đại đa số sự ủng hộ của các CLB chuyên nghiệp, CLB nữ và CLB futsal về việc mỗi CLB được đăng ký 01 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam. Cụ thể, tính đến ngày 5/11, có 5/6 CLB nữ, 22/27 CLB bóng đá chuyên nghiệp, 8/11 CLB futsal đồng ý đăng ký cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam.

  Điều này sẽ góp phần thu hút các cầu thủ có tài năng, có khát vọng được cống hiến cho bóng đá Việt Nam; tận dụng và phát huy tối đa năng lực, trí tuệ của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

  V.League sắp có nhiều thay đổi nổi bật

  V.League sắp có nhiều thay đổi nổi bật

  Theo ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF nói: “Mục đích là nhằm tạo điều kiện để các CLB tăng cường nguồn cầu thủ gốc Việt Nam ở nước ngoài. Trong thời gian qua, đây là lực lượng đã có những cống hiến, đóng góp ở cấp CLB và ĐTQG. Hy vọng đây là một sự gợi mở tốt, tạo thêm cơ hội cho các cầu thủ gốc Việt có điều kiện cống hiến hơn nữa cho bóng đá Việt Nam”.

  Đây có thể xem như một tin rất vui đối với Filip Nguyễn. Thủ môn này từng rất nhiều lần khát khao thi đấu cho ĐT Việt Nam nhưng không thể đảm bảo được điều kiện về mặt quốc tịch. Năm 2016, Filip Nguyễn cũng không thể trụ lại ở Thanh Hóa cũng vì lý do anh không có quốc tịch Việt Nam. Khi đó, vì V.League chỉ có 3 suất ngoại binh (không có cầu thủ Việt kiều) mà Thanh Hóa đã quyết định không đăng ký Filip Nguyễn vào suất ngoại binh này.

  Theo Bongda365

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/vff-mo-cua-cho-cau-thu-viet-kieu-filip-nguyen-sang-cua-tro-lai-viet-nam/20221106123137546