Bộ Công an cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đang điều tra vụ án 'Tham ô tài sản' xảy ra tại Nhà máy ô tô VEAM theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 05/CSKT ngày 10-1-2020.
Để lách sự kiểm soát của cơ quan chủ quản, dự án được phân kỳ, xé lẻ và được một số cá nhân quyết định đầu tư với mức vốn dưới 600 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn kể từ khi dự án được thực hiện, tổng số tiền được bơm để đầu tư thêm cho nhà máy lên tới hơn 2.000 tỷ đồng (tăng hơn 1.400 tỷ đồng so với dự kiến). Sau ít năm hoạt động, tình trạng thua lỗ, bê bết xuất hiện và không biết đến bao giờ mới giải quyết được.
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ các vi phạm pháp luật xảy ra tại Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (Veam).
Kết luận thanh tra về những sai phạm tại Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) được công bố ngay trước thềm Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) của doanh nghiệp này. Kết luận trên liệu có ảnh hưởng đến kỳ ĐHĐCĐ?