Về Huế ghé Gác Trịnh

Trong kho tàng âm nhạc của Trịnh Công Sơn, có một điều thú vị là có gần 100 ca khúc được ông sáng tác ngay tại Gác Trịnh (số 203/19 đường Nguyễn Trường Tộ, thành phố Huế). Trịnh Công Sơn đã rời xa cõi tạm 23 năm, chừng ấy thời gian đủ để người yêu nhạc của ông thêm trân quý tài năng hiếm có này.

Nơi lưu giữ những kỷ niệm một thời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nơi lưu giữ những kỷ niệm một thời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Từ năm 2013, nhà thơ Lê Huỳnh Lâm cùng các bạn bè văn nghệ sĩ quyết định thuê lại căn gác nơi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và gia đình từng sinh sống để… lưu giữ kho tàng của Trịnh. Huế là nơi hội tụ của nhiều luồng văn hóa, tôn giáo và một thời là kinh đô của cả nước. Nét đẹp văn hóa đã giao thoa, hình thành nên những dấu ấn riêng được lưu truyền trong đời sống của người dân xứ Huế, trong đó có nhạc của Trịnh Công Sơn.

Gác Trịnh, một điểm đến của những người yêu nhạc Trịnh Công Sơn.

Gác Trịnh, một điểm đến của những người yêu nhạc Trịnh Công Sơn.

Tất cả các vật dụng, kỷ vật gắn với cuộc đời, âm nhạc của Trịnh Công Sơn được bảo quản bài bản. Đặc biệt, những bức thư tình của ông chứa đựng tình cảm chân thành, giản dị khiến mỗi ai ghé thăm đều cảm phục tấm lòng của cố nhạc sĩ. Hầu như nhạc Trịnh đều hướng đến tính đại chúng. Do đó, người nghe ở mọi độ tuổi để dễ dàng thả hồn vào từng nốt nhạc của ông.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/ve-hue-ghe-gac-trinh-post815163.html