VĐV Phạm Quốc Khánh đeo huy chương cho con trai sau khi giành Huy chương Bạc

  Báo Sức Khỏe & Đời Sống
  73 liên quanGốc

  'Tôi rất vui và mãn nguyện với thành tích mình đạt được và hài lòng với phần trình diễn. Đó là tất cả sự cố gắng từ bản thân và động lực, niềm an ủi lớn từ gia đình, đồng nghiệp cũng như người hâm mộ'.

  Chia sẻ với PV "Tôi rất vui và mãn nguyện với thành tích mình đạt được và hài lòng với phần trình diễn. Đó là tất cả sự cố gắng từ bản thân và động lực, niềm an ủi lớn từ gia đình, đồng nghiệp cũng như người hâm mộ. Khánh xin gửi lời cám ơn sâu sắc tới tất cả mọi người". VĐV Phạm Quốc Khánh chia sẻ

  Ở SEA Games 31 lần này, VĐV Phạm Quốc Khánh dự thi 3 nội dung, trong đó anh giành được 1 HCV ở nội dung nam đao, 1 HCB nội dung nam côn.

  Khi được hỏi về nội dung tiếc nuối nhất khi thi đấu, VĐV Phạm Quốc Khánh chia sẻ: "Thực ra, với cuộc đời 1 VĐV đã trải qua quá nhiều năm thi đấu thì tôi không để những sự tiếc nuối ấy ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của mình. Mình sẽ làm mọi thứ tốt nhất và sau mỗi 1 lần bước xuống bục vinh quang mình sẽ làm lại từ đầu. Cái việc mà tôi cần làm nhất và quan tâm nhất là mình có thể hoàn thành và thực hiện tốt nhất những gì đã chuẩn bị và tập luyện để lên sàn thi đấu".

  Sau khi nhận HCB, vận động viên Phạm Quốc Khánh bày tỏ vui mừng, anh mãn nguyện với thành tích đã đạt được và hài lòng với phần trình diễn của mình. Đặc biệt, VĐV sinh năm 1990 cho biết, có thể đây là kỳ SEA Games cuối cùng của mình. "Hết năm nay tôi sẽ giải nghệ và chuyển sang công tác huấn luyện, góp sức phát triển các em phía sau".

  Tấm HCV cuối cùng sáng 15/5 tại Nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội), môn Wushu tại SEA Games 31 tổ chức các nội dung Taolu (biểu diễn) cuối cùng bao gồm: Trường quyền (nữ), Thái Cực kiếm (nữ), Nam côn (nam), Côn thuật (nam). Đáng chú ý, ở nội dung thi đấu Nam côn, VĐV Phạm Quốc Khánh đã tuột mất tấm HCV đáng tiếc dù anh đã thể hiện tốt với số điểm 9,70. Người đã "vượt mặt" đại diện Việt Nam là VĐV người Myanmar - Thein Than Oo ở lượt thi đấu cuối với số điểm 9,71.

  Khoảnh khắc của cặp đôi vận động viên Phương Giang - Thúy Vi trước khi lên bục nhận HC.

  VĐV Hoàng Thị Phương Giang trong phần thi trường quyền (HCV)

  VĐV Trần Thị Kiều Trang trong phần thi Thái cực kiếm (HCĐ)

  VĐV Trần Thị Minh Huyền Thái cực kiếm (HCB)

  VĐV Dương Thúy Vi trong phần thi trường quyền (HCĐ)

  Sau 3 ngày thi đấu các nội dung Taolu (sáng 13,14 và 15/5), Việt Nam đã giành được 13 huy chương, trong đó, có 4 huy chương Vàng, 2 HCB và 7 huy chương Đồng. Các VĐV giành HCV gồm: Dương Thúy với cú đúp HCV ở nội dung kiếm thuật nữ và thương thuật; Phạm Quốc Khánh; nội dung nam đao và Hoàng Thị Phương Giang ở nội dung trường quyền nữ. VĐV giành HCB gồm: Phạm Quốc Khánh ở nội dung nam côn và Trần Thị Minh Huyền ở nội dung thái cực kiếm nữ. Các vận động viên giành HCĐ gồm: Nông Văn Hữu (2 huy chương), Đặng Tiểu Bình (2 huy chương), Hoàng Thị Phương Giang (1 huy chương), Dương Thúy Vi (1 huy chương) và Trần Thị Kiều Trang (1 huy chương).

  Cổ động luôn là động lực để các VĐV thi đấu.

  Tuấn Anh

  Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//vdv-pham-quoc-khanh-deo-huy-chuong-cho-con-trai-sau-khi-gianh-huy-chuong-bac-169220515143632489.htm