Vắng mặt một bị cáo...

  285 liên quanGốc

  Tại phiên xét xử các bị cáo trong vụ sai phạm xảy ra tại Cty CP Gang thép Thái Nguyên (TISCO), vắng mặt một số người tham gia tố tụng. HĐXX cho biết, trong quá trình xét xử nếu thấy cần thiết, sẽ triệu tập...

  Dẫn giải bị cáo vào phòng xử án.

  Đáng chú ý, tạị phiên tòa vắng mặt bị cáo Đậu Văn Hùng, cựu TGĐ Tổng Cty Thép Việt Nam- VNS.

  Luật sư Đinh Anh Tuấn, bào chữa cho bị cáo Trần Trọng Mừng, cựu TGĐ Cty Gang thép Thái Nguyên, đề nghị triệu tập giám định viên Nguyễn Văn Hùng, Bộ KH&ĐT và Nguyễn Bắc Thủy, Bộ Xây dựng, để làm rõ một số nội dung của vụ án.

  Luật sư Tuấn yêu cầu HĐXX cho thân chủ của mình được nhận một số tài liệu do luật sư cung cấp để phục vụ cho phần tự bào chữa. Ngoài ra, một số luật sư khác đề nghị triệu tập đại diện Cty VINAINCON, cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng...

  Các bị cáo tại tòa.

  Đại diện VKSND phát biểu, việc có mặt của bị cáo Hùng là cần thiết, đề nghị HĐXX xem xét. Đối với sự vắng mặt của những người liên quan khác, vì phiên tòa kéo dài trong nhiều ngày nên đề nghị HĐXX triệu tập người liên quan nếu thấy cần thiết.

  HĐXX cho hay, trước khi diễn ra phiên tòa, ông Hùng có đơn xin xét xử vắng mặt. Trong đơn ông Hùng trình bày lý do, đã có lời khai chi tiết và giao nộp đầy đủ chứng cứ, đến nay không thay đổi lời khai.

  Các luật sư tham gia tố tụng tại tòa.

  Vì tuổi cao sức yếu, bị cáo đang mắc nhiều bệnh nan y hiểm nghèo. Vì bị ảnh hưởng bởi các căn bệnh trên nên bị cáo dễ bị trụy tim mạch, bị mất trí nhớ; việc sinh hoạt, ăn uống hàng ngày phải nhờ sự trợ giúp của người thân. Bị cáo cam kết chấp hành các phán quyết của tòa.

  Đại diện VKSND phát biểu tại tòa.

  HĐXX cũng thông báo, sẽ triệu tập các giám định viên trong quá trình xét xử nếu thấy cần thiết. Đối với đề nghị triệu tập đại diện VINAINCON, chủ tọa nêu, đã triệu tập TGĐ doanh nghiệp này, nhưng vắng mặt. Tòa sẽ phối hợp với CQCA để tiếp tục triệu tập.

  Đỗ Phương

   Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/vang-mat-mot-bi-cao-234710.html