Vaccine phiên bản cập nhật của Pfizer tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh hơn Omicron

  Báo VOV
  138 liên quanGốc

  Pfizer vừa thông báo phiên bản vaccine Covid-19 mới cập nhật của hãng này tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh hơn đối với biến thể Omicron.

  Hai phiên bản vaccine mới nhất của Pfizer bao gồm 1 loại dành riêng cho Omicron và loại kia cho cả Omicron và chủng SARS-CoV-2 ban đầu. Theo thông tin từ Pfizer, mũi tiêm bổ sung của hai loại vaccine này tạo ra phản ứng miễn dịch đối với biến thể BA.1 mạnh hơn so với vaccine của các hãng dược phẩm khác.

  (Ảnh minh họa: AP)

  (Ảnh minh họa: AP)

  Kết quả thử nghiệm đối với 1.234 người từ 56 tuổi trở lên cho thấy cả hai loại vaccine này đều tạo ra kháng thể trung hòa mạnh đối với Omicron. Theo Pfizer, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy các phiên bản vaccine mới cập nhật hoàn toàn có thể chống được hai loại biến thể BA.4 và BA.5 của Omicron.

  Pfizer cho biết sẽ sớm thảo luận kết quả thử nghiệm với các cơ quan quản lý y tế Mỹ để sớm có thể đưa vaccine mới cập nhật vào sử dụng nhằm phòng tránh các biến thể Omicron hiện nay và trong tương lai./.

  Phạm Huân/VOV-Washington

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/vaccine-phien-ban-cap-nhat-cua-pfizer-tao-ra-phan-ung-mien-dich-manh-hon-omicron-post952828.vov