Va chạm tàu thuyền trên sông Danube của Hungary

Ngày 19/5, cảnh sát Hungary cho biết ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 5 người mất tích sau một vụ nghi là va chạm tàu thuyền xảy ra trên sông Danube, phía Bắc thủ đô Budapest, một ngày trước đó.

Cảnh sát nước này cho biết đã nhận được thông báo trước đó một ngày về một người đàn ông bị thương bên bờ sông Danube gần thị trấn Veroce, cách Budapest khoảng 50 km về phía Bắc. Qua xác minh, người đàn ông này có liên quan đến một vụ tai nạn tàu thuyền. Sau đó, cảnh sát phát hiện thêm thi thể một nam giới và một phụ nữ ở gần địa điểm trên.

Mở rộng tìm kiếm, cảnh sát Hungary tìm thấy một chiếc thuyền bị hư hại chìm dưới sông và lai dắt vào bờ. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm 5 người mất tích, đều là người trưởng thành và được cho là đã có mặt trên thuyền vào thời điểm gặp nạn.

Ngoài ra, cảnh sát cũng xác định có một tàu thuộc sở hữu của khách sạn di chuyển ở khu vực trên vào thời điểm xảy ra vụ việc. Hiện cảnh sát đang tạm giữ một con tàu tình nghi ở gần thành phố Komarom, cách điểm xảy ra tai nạn hơn 80 km về phía thượng nguồn.

* Cùng ngày, một máy bay nhỏ đã bị rơi ở thành phố Tanggerang, gần thủ đô Jakarta của Indonesia, khiến cả 3 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo Văn phòng tìm kiếm và cứu nạn của Jakarta, máy bay được đăng ký mã PK-IFP, bị mất liên lạc vào khoảng 13h40 theo giờ địa phương trước khi rơi xuống. Đây là máy bay do Câu lạc bộ bay Indonesia vận hành và đã gặp nạn khi đang thực hiện hành trình bay từ khu vực ven biển Tanjung Lesung ở tỉnh Banten đến khu vực Pondok Cabe ở Tanggerang. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc, song cảnh sát cho biết điều kiện thời tiết rất xấu vào thời điểm máy bay rơi.

Nguyễn Hằng (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/va-cham-tau-thuyen-tren-song-danube-cua-hungary-20240519185653288.htm