Ứng dụng iHanoi mang đến tiện ích gì cho người dân Thủ đô?

Dự kiến ngày 28/6 tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức ra mắt ứng dụng iHanoi. Ứng dụng này không chỉ là kênh tương tác số thu hẹp khoảng cách giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền, mà còn là nơi tra cứu mọi nhu cầu của người dân.

Ngày 25/6, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội cho biết, sự kiến ngày 28/6 tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức sự kiện ra mắt ứng dụng iHanoi.

iHanoi cùng với Hồ sơ sức khỏe điện tử Thành phố trên VneID, Cấp lý lịch tư pháp trên VneID, Hệ thống Thông tin phục vụ họp và Xử lý công việc (E-Cabinet) tích hợp với phòng họp thông minh sẽ được TP Hà Nội ra mắt ngày 28/6 tới.

Các ứng dụng này được đánh giá là bước tiên phong của Thủ đô trong tiến trình chuyển đổi số, tạo phong cách làm việc mới, xây dựng Thành phố xanh, thông minh, hiện đại, phát triển bao trùm và bền vững với quyết tâm xây dựng: “Xã hội số - xã hội niềm tin” với “Tư duy Thủ đô - hành động Hà Nội”. Trong các ứng dụng được Hà Nội ra mắt kể trên, iHanoi - chạm để kết nối rất đáng chú ý. Đây là ứng dụng đặc biệt, tạo lập kênh kết nối số nhanh chóng và thuận tiện giữa Chính quyền với người dân, doanh nghiệp của Thủ đô.

Thông qua iHanoi, mọi đối tượng tham gia có thể tương tác, phản ánh, cung cấp thông tin, đề xuất sáng kiến, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả quản trị của chính quyền Thủ đô. Đồng thời, ứng dụng iHanoi sẽ cung cấp các tiện ích thông minh như giao thông, môi trường, y tế, giáo dục… phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, góp phần tạo lập môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh thuận lợi, cải thiện các chỉ số liên quan đến cải cách hành chính, sự hài lòng người dân.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, ứng dụng iHanoi sẽ tích hợp các thông tin hữu ích, thông tin cần cho cư dân ở mọi khía cạnh cuộc sống như tra cứu các tiện ích giao thông, văn hóa, giáo dục, y tế...

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, ứng dụng iHanoi sẽ tích hợp các thông tin hữu ích, thông tin cần cho cư dân ở mọi khía cạnh cuộc sống như tra cứu các tiện ích giao thông, văn hóa, giáo dục, y tế...

Đặc biệt, khi tải ứng dụng iHanoi về điện thoại thông minh và sử dụng ứng dụng này, người dân còn có thể khám phá các địa điểm du lịch, văn hóa lịch sử tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội đã được tích hợp trong tiện ích đô thị thông minh. Khi chọn “Du lịch”, một “Bản đồ du lịch” sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại cùng với bản đồ xác định vị trí nơi người dùng đang sử dụng iHanoi. Trên bản đồ du lịch, người dùng có thể chọn các mục: Danh lam thắng cảnh, Di tích lịch sử, Du lịch tâm linh, Địa điểm check-in, Công viên, Bảo tàng, Khu vui chơi, Ẩm thực, Lưu trú và Các loại hình khác.

Ứng dụng iHanoi sẽ cung cấp Sổ sức khỏe điện tử - người dân có thể theo dõi các chỉ số sức khỏe, tiền sử bệnh, thông tin các đợt khám chữa bệnh tại, thông tin tiêm chủng tại các bệnh viện công trên địa bàn Thành phố...

Ứng dụng iHanoi sẽ cung cấp Sổ sức khỏe điện tử - người dân có thể theo dõi các chỉ số sức khỏe, tiền sử bệnh, thông tin các đợt khám chữa bệnh tại, thông tin tiêm chủng tại các bệnh viện công trên địa bàn Thành phố...

Sử dụng iHanoi, bản đồ du lịch của ứng dụng cũng giới thiệu đến người hệ thống ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội với phở, miến trộn, bánh mỳ, miến lươn, bún thang, bún ốc và cả những món ăn từ châu Á tới châu Âu đang được nhiều đơn vị trên địa bàn Thành phố kinh doanh. Nếu người dùng ứng dụng iHanoi chưa thể “xách ba lô lên và đi” để thưởng thức ẩm thực Hà thành, ẩm thực Việt và nước ngoài, có thể lưu lại các thông tin về món ăn cũng như địa điểm bán để trải nghiệm vào dịp thích hợp.

Ngoài ra, có iHanoi trong tay, chỉ trong một nút chạm vào màn hình điện thoại thông minh, người dùng có thể lựa chọn địa điểm lưu trú ở bất kỳ đâu và trong hoàn cảnh nào. Trong hành trình du lịch tại Hà Nội, tùy theo “hầu bao”, thông qua iHanoi người dân có thể lựa chọn ở lại những khách sạn hạng sang đạt chuẩn quốc tế, tới nơi ở bình dân. Như vậy, iHanoi - ứng dụng công nghệ số giúp người dân có thể nhanh chóng tìm được nơi ở phù hợp, không lo bị “chặt chém” khi lưu trú ở Hà Nội bởi tất cả các thông tin, địa điểm lưu trú trên ứng dụng iHanoi đều công khai, minh bạch.

Theo Sở TT&TT TP Hà Nội, trong thời gian tới, ứng dụng iHaNoi sẽ tiếp tục hoàn thiện, bổ sung các tiện ích cung cấp tới người dân như: Khảo sát ý kiến người dân; Tra cứu điểm đỗ xe; Đặt chỗ đỗ xe trước & thanh toán trực tuyến phí đỗ xe; tra cứu các tuyến xe buýt; sổ liên lạc điện tử; tra cứu tuyển sinh đầu cấp; thanh toán tiền điện; nạp tiền điện thoại…

Ứng dụng này không chỉ hướng tới những người dân Thủ đô, những doanh nghiệp đang kinh doanh, hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội, mà còn hướng tới những người dân ở tỉnh/thành khác, những du khách trong và nước ngoài quan tâm, muốn tìm hiểu về Hà Nội.

Cận cảnh hàng ngàn chiếc Iphone, máy tính bảng có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa được phát hiện trên địa bàn huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Bảo Loan

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ung-dung-ihanoi-mang-den-tien-ich-gi-cho-nguoi-dan-thu-do-172240625121008127.htm