UNETI nhận Giấy chứng nhận kiểm định 5 chương trình đào tạo

Với mục tiêu trở thành CSGD thuộc 'tốp đầu' các trường ĐH ứng dụng tại Việt Nam, UNETI luôn nỗ lực, cố gắng và mong có sự đồng hành của các bộ, ban, ngành.

Ngày 23/6, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) tổ chức Lễ Công bố Quyết định, trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 5 chương trình đào tạo và Bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên tiêu biểu khóa học 2020-2024.

Tham dự buổi lễ, có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quốc Khánh - Phó cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo); Tiến sĩ Lê Viết Khuyến - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam); ông Phạm Ngọc Lan - Trưởng ban Công tác Hội viên (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam).

 Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Lễ Công bố Quyết định, trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 5 chương trình đào tạo và Bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên tiêu biểu khóa học 2020-2024.

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Lễ Công bố Quyết định, trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 5 chương trình đào tạo và Bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên tiêu biểu khóa học 2020-2024.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thị Thu Hoài - Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp bày tỏ: “Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt tập thể lãnh đạo nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng và chân thành cảm ơn các đại biểu khách quý đã có mặt trong buổi lễ trọng thể này và đặc biệt xin chúc mừng 2.601 tân cử nhân, tân kỹ sư niên khóa 2020-2024 đã hoàn thành khóa học với nhiều kỷ niệm đáng nhớ thời sinh viên để bước vào con đường lập nghiệp.

Hôm nay là một ngày đặc biệt, là ngày tổ chức lễ bế giảng năm học và cũng là ngày tập thể nhà trường được vinh dự đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng đối với 5 chương trình đào tạo. Đặc biệt hơn nữa, sự kiện ngày hôm nay cũng chính là món quà để chào mừng đúng 2 ngày nữa là ngày kỷ niệm 68 năm thành lập trường (25/6/1956- 25/6/2024).

Để có được những thành công trong thời gian qua và kết quả đạt được ghi nhận trong ngày hôm nay là sự cố gắng, sự cống hiến cùng với sự đoàn kết của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức và học viên, sinh viên của nhà trường...

Một trong những nhiệm vụ được nhà trường hết sức quan tâm và đã đạt được những thành tựu đáng kể là công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định cơ sở giáo dục chu kỳ 2; công nhận đạt chuẩn kiểm định của 11 chương trình đào tạo và hôm nay tiếp tục được nhận giấy chứng nhận kiểm định 5 chương trình đào tạo (đạt 16/16 chương trình đào tạo đủ điều kiện kiểm định).

Qua mỗi lần kiểm định, nhà trường lại thấy được những điểm mạnh, những tồn tại, hạn chế và nhận được những đánh giá hết sức thẳng thắn, khách quan, cùng những khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá. Đây chính là những gợi ý hết sức quý giá để nhà trường nghiên cứu, xây dựng chương trình hành động đúng hướng, đúng trọng tâm để tiếp tục đưa nhà trường phát triển lớn mạnh hơn nữa”.

 Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thị Thu Hoài - Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp phát biểu tại buổi lễ.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thị Thu Hoài - Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp phát biểu tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thị Thu Hoài cũng cho biết thêm: “Trong buổi lễ trang trọng này, tôi nhiệt liệt biểu dương: 173 sinh viên có kết quả học tập đạt loại Xuất sắc; 88 sinh viên có kết quả rèn luyện đạt loại Xuất sắc; 97 sinh viên có thành tích xuất sắc và đạt giải trong hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp; 145 sinh viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào.

Chắc chắn, để giành được thành tích này, các em phải vượt qua và có quãng thời gian học tập vất vả để tiếp thu tri thức, các kỹ năng sống, kỹ năng mềm, đã thể hiện được sự năng động, tự tin và niềm đam mê với khoa học công nghệ, đã tự trang bị cho mình khả năng thích ứng bước vào cuộc sống.

Và hôm nay, nhà trường rất vui mừng, tự hào xin chúc mừng các bạn được vinh danh trong buổi lễ trang trọng này.

Các bạn tân cử nhân, tân kỹ sư thân mến!

Sự kiện hôm nay đánh dấu bước ngoặt trong cuộc sống của các em, đó là ngày đầu tiên kiến thức và kỹ năng của các em được công nhận, song, điều quan trọng là làm thế nào để vận dụng kiến thức, kỹ năng phục vụ cho công việc để làm giàu cho bản thân, cho gia đình và xã hội.

Trên con đường lập thân, lập nghiệp, phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, các em hãy tận dụng sức trẻ của mình, vận dụng những gì đã được học tập tại nhà trường để xây dựng tương lai của bản thân. Hãy tự tin và dũng cảm lựa chọn con đường đi cho bản thân để trở thành những con người có ích cho xã hội và để xứng đáng là sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp”.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã được trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 5 chương trình đào tạo, cụ thể: Ngành Công nghệ thực phẩm (trình độ thạc sĩ) và các ngành Công nghệ sợi, dệt; Ngôn ngữ Anh; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (trình độ đại học).

 Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 5 chương trình đào tạo cho Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 5 chương trình đào tạo cho Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đánh giá: “Hôm nay, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp có thêm 5 chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng, như vậy, trường có 16/16 chương trình đào tạo đủ điều kiện đánh giá ngoài và được công nhận kiểm định chất lượng.

Đây là một điều rất tốt, cũng phải nhấn mạnh rằng đây là thể hiện cam kết của nhà trường”.

 Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cũng đề cập có một số điều muốn chia sẻ với các thầy cô nhà trường: “Thứ nhất, rất mong nhà trường lan tỏa những kết quả, giá trị đã được khẳng định từ việc tự đánh giá, đánh giá ngoài đến những chương trình còn lại, những chương trình chưa có sinh viên, học viên tốt nghiệp, cũng như các chương trình đã được đánh giá trong giai đoạn trước, tất cả những khuyến nghị đó có nguyên giá trị với tất cả các chương trình.

Thứ hai, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục của Hiệp hội có 11 điểm khuyến nghị đối với nhà trường, quả thực là một thách thức đối với nhà trường, trong việc phải chọn điều nào làm trước, điều nào làm sau. Rất mong các thầy cô cân nhắc, chọn bước đi phù hợp với nguồn lực của mình.

Thứ ba, nhà trường hiện đã có 16 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn. Nhưng tôi rất mong, một ngày nào đó, nhà trường sẽ có những chương trình đào tạo được xếp hạng xuất sắc, thể hiện bản sắc riêng của nhà trường.

Thứ tư, trong 11 khuyến nghị đối với 5 chương trình hôm nay, khuyến nghị số 6 liên quan đến đội ngũ giảng viên và khuyến nghị số 7 liên quan đến đội ngũ phục vụ. Thông thường, chất lượng và uy tín của trường đại học được quyết định bởi chất lượng và uy tín của đội ngũ giảng viên và đội ngũ phục vụ. Rất mong nhà trường sẽ quan tâm nhiều hơn đến đội ngũ, để đội ngũ trở thành “chìa khóa” then chốt đảm bảo cho sự phát triển bền vững.

Hôm nay đến tham quan trường, tôi có một cảm nhận mà các thầy cô đã dày công xây dựng, đó là sự hài hòa, hài hòa trong màu sắc, hài hòa trong bố cục và hài hòa trong rất chi tiết. Rất mong nhà trường sẽ phát huy được những điểm mạnh này để đạt được những kết quả tốt hơn”.

“Ngoài ra, tôi cũng rất mong Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) sẽ tiếp tục đồng hành với Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp trong lựa chọn bước đi, lựa chọn giải pháp để thực sự có kết quả tốt đẹp nhất trong công tác kiểm định chất lượng” - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quốc Khánh nhấn mạnh.

 Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đồng thời, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quốc Khánh cũng có một số chia sẻ với các tân cử nhân, tân kỹ sư của nhà trường: “Thứ nhất, việc kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo của nhà trường cũng chính là điều mà các quý thầy cô dành cho đối tượng thụ hưởng sâu xa nhất, đặc biệt nhất và trực tiếp nhất - chính là các em sinh viên của nhà trường. Đây là một điều rất hạnh phúc, rất may mắn khi các em được học tập trong môi trường hiện nay.

Thứ hai, sau khoảng 4 năm học tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, trước mắt các em sẽ bước chân vào thị trường lao động với thời gian công tác 40-50 năm nữa, và việc có thể sẽ gặt hái những thành công... nhưng cũng giống như tiết mục văn nghệ các em vừa biểu diễn - Đi thật xa để trở về”, đó cũng là mong mỏi của nhà trường, mong các em sẽ thành công và có những đóng góp cho bản thân, gia đình và nhà trường trong tương lai”.

 Lãnh đạo Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Lãnh đạo Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đại diện nhà trường phát biểu cảm ơn, Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Trần Đức Cân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho biết: “Buổi lễ hôm nay là một chương trình đặc biệt, với 3 nội dung: Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp; đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 5 chương trình đào tạo và bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đại học khóa học 2020-2024, trao thưởng cho sinh viên xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và phong trào.

Đây là dịp để thầy và trò nhà trường nhìn lại chặng đường đã qua, cùng nhau chia vui, ghi nhận những thành tựu đã đạt được và trao đổi, rút kinh nghiệm về những kinh nghiệm để thời gian tới có kết quả chất lượng hơn.

Với mục tiêu trở thành trường đại học thuộc “tốp đầu” các trường đại học ứng dụng tại Việt Nam, tập thể sư phạm nhà trường luôn nỗ lực, cố gắng để đạt được mục tiêu, và cũng rất mong Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công Thương, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cũng như các các bộ, ban, ngành khác, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... tiếp tục đồng hành và hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhà trường ngày càng phát triển.

Nhà trường cũng xin được tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quốc Khánh để đưa vào hoạt động lãnh đạo của nhà trường”.

 Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Trần Đức Cân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp phát biểu cảm ơn.

Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Trần Đức Cân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp phát biểu cảm ơn.

Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Trần Đức Cân cũng chúc các tân cử nhân, tân kỹ sư luôn có đủ niềm tin, nghị lực, khát vọng để xây dựng cuộc sống, sự nghiệp của cá nhân, gia đình và xã hội ngày càng phồn vinh hạnh phúc.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cũng tổ chức khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học; khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, sáng tạo, khởi nghiệp và các hoạt động, phong trào của nhà trường trong năm học 2023-2024; công nhận kết quả cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên UNETI trong năm học 2023-2024.

 Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thị Thu Hoài - Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp trao Giấy khen về hoạt động phong trào cho sinh viên.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thị Thu Hoài - Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp trao Giấy khen về hoạt động phong trào cho sinh viên.

 Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Quang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp trao Giấy khen về hoạt động khoa học công nghệ và giải thưởng cho sinh viên đạt giải cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2024.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Quang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp trao Giấy khen về hoạt động khoa học công nghệ và giải thưởng cho sinh viên đạt giải cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2024.

Tiếp theo, lãnh đạo nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên hạng Xuất sắc và hạng Giỏi của 5 khoa có chương trình đào tạo được kiểm định.

 Tiến sĩ Trần Hoàng Long - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hạng Xuất sắc.

Tiến sĩ Trần Hoàng Long - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hạng Xuất sắc.

 Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Trần Đức Cân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hạng Xuất sắc.

Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Trần Đức Cân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hạng Xuất sắc.

Sinh viên Nguyễn Hương Trà - lớp QT14A12, Khoa Quản trị và Marketing (Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp chia sẻ về những xúc khó quên về chặng đường đáng nhớ tại giảng đường đại học trong suốt 4 năm qua và gửi lời cảm ơn đến các thầy cô.

 Sinh viên Nguyễn Hương Trà phát biểu cảm ơn thầy cô và nhà trường.

Sinh viên Nguyễn Hương Trà phát biểu cảm ơn thầy cô và nhà trường.

“Một hành trình 4 năm đã đi qua, nhớ lại những ngày đầu bước chân vào cổng trường đại học, những năm tháng ấy không chỉ là thời gian tích lũy kiến thức, mà còn là thời gian chúng em được học hỏi, trưởng thành và phát triển bản thân, chuẩn bị cho con đường sự nghiệp phía trước.

Chúng em cũng đã có những khoảng thời gian học trực tuyến từ đầu năm nhất đến đầu năm 3 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đó là khoảng thời gian khó khăn nhất trong quãng đường đại học, chúng em có ít cơ hội được học tập, tương tác trực tiếp với các thầy cô...

Gửi các bạn tân cử nhân tân kỹ sư hôm nay: Tốt nghiệp đại học không phải là dấu mốc kết thúc một chặng đường học tập, rèn luyện, mà là khởi đầu cho một chặng đường mới đầy hứa hẹn và thách thức. Bởi, với tấm bằng trong tay, chúng ta sẽ tự tin bước vào cuộc sống, áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã được học để đóng góp, xây dựng cho xã hội, cống hiến cho đất nước...” - nữ sinh Nguyễn Hương Trà chia sẻ.

 Nữ sinh Nguyễn Hương Trà đại diện các tân cử nhân, tân kỹ sư tặng hoa tri ân thầy cô.

Nữ sinh Nguyễn Hương Trà đại diện các tân cử nhân, tân kỹ sư tặng hoa tri ân thầy cô.

Xem thêm một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bài và ảnh: Mộc Hương

Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/uneti-nhan-giay-chung-nhan-kiem-dinh-5-chuong-trinh-dao-tao-post243577.gd