UAZ Bor mới của Nga llộ diện, liệu có phải 'truyền nhân' của UAZ-469?

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên về giao thông đã chia sẻ hình ảnh một mẫu xe SUV được cho là UAZ Bor mang màu sơn xanh lá lạ mắt.

Mẫu xe UAZ Bor mới của Nga này phần nào gợi nhớ đến những chiếc xe UAZ-469 trong biên chế quân đội Việt Nam một thời "ngang dọc".

Chiếc UAZ Bor hoàn toàn mới này được đồn thổi là chuẩn bị ra mắt. Dù không chia sẻ nhiều thông tin về xe, nhưng dựa vào hình ảnh có thể thấy đây là một mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ, mang đậm chất offroad.

Xe có nhiều chi tiết được ốp nhựa thô màu đen mang đến cảm giác khỏe khoắn, cứng cáp hơn. Tuy nhìn khá hầm hố và đồ sộ nhưng thực chất hình ảnh được chia sẻ này chỉ là ảnh dựng đồ họa, không phải ảnh xe thật.

Những bức hình này thực chất do một nhà thiết kế của Nga thực hiện và đăng tải từ tháng 6/2019. Mẫu xe này cũng không liên quan đến một mẫu xe thực tế nào của UAZ và sẽ không có chuyện xe được đưa vào sản xuất.

UAZ vốn là hãng xe ôtô của Liên Xô/Nga được thành lập vào tháng 7/1941 với nhiều sản phẩm nổi tiếng trong dòng xe tải nhỏ và xe địa hình.

Do có mối liên hệ mật thiết với Liên Xô trong những năm tháng chiến tranh, Việt Nam đã được viện trợ một lượng lớn xe UAZ với đủ các chủng loại để phục vụ cho các hoạt động quân sự.

Và mẫu xe UAZ-469 của Liên Xô cũ đã trở thành một phần ký ức đối với những người dân Việt Nam thời bấy giờ. Ngoài việc gắn liền với những hình ảnh của quân đội thì mẫu xe UAZ-469 cũng được nhiều người ưa chuộng để làm xe offroad.

Xe có kích thước chỉ ngang một mẫu xe gầm cao hạng A hiện nay. Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ 4 xilanh dung tích 2,45 lít, cho công suất 75 mã lực và mô men xoắn tối đa khoảng 167 Nm ngay tại vòng tua 2.200 vòng/phút.

Video: Giới thiệu SUV địa hình UAZ Hunter 2022.

Hải Nam

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/uaz-bor-moi-cua-nga-llo-dien-lieu-co-phai-truyen-nhan-cua-uaz-469-1978996.html