Twitter của Elon Musk đã bị chặn ở Indonesia

Elon Musk đã đổi thương hiệu Twitter thành 'X', sử dụng tên miền mới - X.com, tuy nhiên người dân tại Indonesia không thể truy cập tên miền này.

Ảnh: SCMP

Ảnh: SCMP

Việc đổi thương hiệu của Twitter thành 'X' hiện vẫn chưa có hiệu lực ở Indonesia, nơi trang web này đã tạm thời bị chặn vì tên miền trước đây đã được sử dụng bởi các trang web đăng nội dung “tiêu cực”, theo Al Jazeera đưa tin.

Elon Musk đã thông báo vào tuần trước rằng tên miền X.com mà trước đây ông từng sử dụng cho PayPal sẽ bắt đầu chuyển hướng người dùng đến Twitter.

Nhưng theo Al Jazeera, hàng triệu người Indonesia sau đó đã không thể truy cập vào nền tảng truyền thông xã hội này do các quy tắc nghiêm ngặt của quốc gia nhằm hạn chế nội dung khiêu dâm và cờ bạc trực tuyến.

Ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi một người dùng Twitter dường như hiển thị một trang nói rằng trang web đã bị Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia chặn vì vi phạm luật pháp và quy định của địa phương.

Theo đó, tên miền X.com trước đây đã được sử dụng bởi các trang web không tuân thủ các quy định của đất nước về nội dung “tiêu cực”.

Gatria Priyandita, nhà phân tích chính sách mạng tại Viện Chính sách Chiến lược Úc, nói với Al Jazeera rằng Indonesia có xu hướng chặn các trang web được coi là “xúc phạm hoặc nguy hiểm cho sự hòa hợp xã hội”.

Priyandita cho biết điều này cũng bao gồm các trang web có nội dung người lớn.

Aribowo Sasmito, người đồng sáng lập MAFINDO, một nhóm kiểm tra tính xác thực, nói với Al Jazeera rằng ông tin rằng trang web này đã bị chặn vì nó nghe giống như “XXX”, một trang web khiêu dâm.

X.com khởi đầu là một ngân hàng trực tuyến do Musk thành lập vào năm 1999, trước khi sáp nhập với Confinity của Peter Thiel để trở thành PayPal. Công ty đã được mua bởi eBay, vào năm 2014.

Tổng giám đốc thông tin và truyền thông đại chúng tại Bộ Truyền thông và Tin học Indonesia, Usman Kansong, nói với Al Jazeera rằng ông đã liên lạc với công ty của Elon Musk để cố gắng nắm bắt tình hình.

“Sáng sớm hôm nay, chúng tôi đã nói chuyện với đại diện của Twitter và họ sẽ gửi thư cho chúng tôi để nói rằng X.com sẽ được Twitter sử dụng”, Kansong nói.

Theo SCMP

Tiến Dũng

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/twitter-cua-elon-musk-da-bi-chan-o-indonesia-post168744.html