Tuyết rơi phủ trắng đỉnh Fansipan

Do ảnh hưởng từ đợt không khí lạnh tăng cường, hiện nhiệt độ đỉnh Fansipan xuống dưới âm 1 độ C, xuất hiện mưa tuyết dày. Trận mưa tuyết bắt đầu từ khoảng 5 giờ sáng và kéo dài suốt 3 tiếng. Hiện nay tuyết vẫn rơi dày và nhuộm trắng đỉnh Fansipan từ độ cao 2.800m đến 3.143m.

Du khách vô cùng thích thú trước hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này và lượng khách đến khu vực ga đi Sunworld Fansipan Legend ngày càng đông. Chị Trần Minh Ngọc, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ cảm giác thích thú khi lần đầu tiên chị được đến Sa Pa trải nghiệm băng tuyết rơi.

Còn chị Mrs Orn Sirinrat, du khách đến từ Thái Lan tỏ ra rất hào hứng khi đứng trên đỉnh Fansipan ngắm nhìn tuyết rơi, cảm nhận cái lạnh, điều mà ở quê hương chị không có. Còn ông Quyền Anh Tuấn, Công ty Sunworld Fansipan Legend cho biết: Hiện tượng băng tuyết thường xảy ra ở thời điểm này hằng năm ở Fansipan, thu hút rất đông du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, dạng tuyết bay ở Fansipan hôm nay tương tự với thời điểm tháng 2-2021. Vì vậy, dự kiến trong những ngày tiếp theo, mưa tuyết sẽ tiếp tục rơi và phủ dày đỉnh Fansipan.

Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ vẫn bám trụ trên những cung đường tuần tra, căng mình trong giá lạnh để bảo vệ biên cương Tổ quốc. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những hình ảnh thân thương của Bộ đội Cụ Hồ trong phóng sự ảnh, sau ít phút nữa.

 Tuyết rơi dày trên đỉnh Fansipan

Tuyết rơi dày trên đỉnh Fansipan

Du khách thích thú ghi lại khoảnh khắc.

Tuyết phủ kín đỉnh Fansipan.

Tin, ảnh: PHẠM QUỲNH - HOÀNG LUYẾN

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/tuyet-roi-phu-trang-dinh-fansipan-715261