Tuyển Việt Nam vất vả với cơn mưa lớn nhất từ đầu năm

  2 liên quanGốc

  Buổi tập chiều 11/5 của tuyển Việt Nam đã diễn ra dưới mưa rào và gió mạnh, khiến chất lượng hoạt động của thầy trò HLV Park Hang-seo bị ảnh hưởng đáng kể.

  Khoảng 17h30, tuyển Việt Nam bước vào buổi tập kế tiếp trên sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Buổi tập diễn ra trong không khí oi bức của đợt nóng mới về từ ngày 10/5.

  Điều kiện thời tiết đã tác động đáng kể tới sức bền của nhiều cầu thủ. Thời tiết là vấn đề đáng quan tâm ở đợt tập trung này khi tuyển Việt Nam sẽ có hơn 2 tuần tập luyện dưới cái nóng mùa hè của Hà Nội.

  Các tuyển thủ phải tiếp nước sớm chỉ sau 15 phút tập luyện. Phần nước uống với nhiều khoáng chất hỗ trợ họ trong việc tập luyện, giúp họ tải được khối lượng bài tập nặng của tuyển quốc gia.

  Sau khoảng 15 phút nóng nực, cơn mưa lớn bắt đầu đổ xuống sân tập. Đây là cơn mưa lớn nhất đổ xuống Hà Nội từ đầu năm 2021. Nắng nóng và mưa lớn đến liên tiếp đã gây ảnh hưởng tới các tuyển thủ.

  HLV trưởng CLB Hà Nội Park Choong-kyun tiếp tục tới xem tuyển Việt Nam tập. Mới tiếp quản CLB thủ đô chưa lâu, ông Park cần hiểu nhiều hơn về học trò và bóng đá Việt Nam.

  Cũng trong chiều 11/5, U22 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên một sân khác tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, sớm hơn đàn anh tuyển quốc gia 30 phút. Đội U22 đang hướng tới mục tiêu lớn đầu tiên trong năm là vòng loại U23 châu Á 2022 vào tháng 10.

  Bất chấp phong độ ấn tượng của HAGL tại V.League, chỉ hai cầu thủ của họ là Trần Bảo Toàn (ảnh) và Dụng Quang Nho được gọi lên tuyển U22.

  HLV Park chủ yếu tập trung cho tuyển Việt Nam. Công việc ở U22 được giao cho trợ lý Kim Han-yoon. Hai đội có thể có một trận đá tập trong thời gian tới, trước khi tuyển lớn lên đường đi UAE ngày 26/5.

  HLV Park hỏi thăm Đình Trọng, trêu chọc Văn Thanh giữa buổi tập Thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam trêu chọc học trò nhưng vẫn dành sự quan tâm cho họ trên sân tập.

  Minh Chiến

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tuyen-viet-nam-vat-va-voi-con-mua-lon-nhat-tu-dau-nam-post1214347.html