Tuyển Việt Nam có tiềm năng nhất châu Á

HLV Igor Stimac khẳng định Việt Nam là đội tuyển có tiềm năng nhất châu Á.

Vào lúc 19h ngày 27-9, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp tuyển Ấn Độ ở trận cuối cùng giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 trên sân vận động Thống Nhất (TP.HCM).

Ở lượt trận đầu, trong khi tuyển Việt Nam đánh bại Singapore dễ dàng với tỉ số 4-0, thì Ấn Độ hòa Singapore 1-1. Tuyển Việt Nam chỉ cần hòa Ấn Độ là vô địch giải, còn Ấn Độ muốn làm được điều đó phải thắng Việt Nam.

Tuyển Việt Nam dễ dàng đánh bại Singapore 4-0. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Tuyển Việt Nam dễ dàng đánh bại Singapore 4-0. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Trong buổi họp báo sau trận hòa Singapore 1-1, HLV tuyển Ấn Độ Igor Stimac đánh giá tuyển Việt Nam mạnh hơn so với Singpore. Tuy nhiên, ông vẫn đặt mục tiêu đánh bại tuyển Việt Nam để đăng quang Giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022.

HLV Igor Stimac của tuyển Ấn Độ nói: “Chúng tôi đã hoàn thành bước một sau trận này, bước hai là trận gặp đội tuyển Việt Nam vì chúng tôi chắc chắn có ít nhất là vị trí số hai ở giải rồi. Tuyển Việt Nam mạnh hơn nhiều so với Singpore, nhưng như đã nói, đội tuyển Ấn Độ sẽ tính toán để giành chức vô địch”.

Đánh giá về trận hòa 1-1 trước Singapore, HLV Igor Stimac cho biết: “Nhiều cầu thủ của chúng tôi chưa có cảm giác tốt do giải vô địch quốc gia chưa bắt đầu. Ấn Độ tạo ra nhiều cơ hội nhưng lại dứt điểm không hiệu quả và thiếu chính xác. Dù sao thì đây cũng là một trận đấu đẹp mắt của hai đội”.

HLV Igor Stimac đánh giá rất cao tuyển Việt Nam. ẢNH: VFF

Tuyển Ấn Độ có hai ngày chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam, trong khi thầy trò HLV Park Hang-seo có đến 6 ngày chuẩn bị. Chiến lược gia người Croatia của tuyển Ấn Độ nhận định Việt Nam là đội tuyển có tiềm năng nhất châu Á.

HLV Igor Stimac cho biết: “Tuyển Việt Nam có ba ngày nghỉ nên lợi thế hơn chúng tôi nhiều. Chất lượng đường chuyền và ý đồ chơi bóng của tuyển Việt Nam cũng rất tốt.

V-League đang diễn ra nên các cầu thủ Việt Nam có trạng thái tốt, giàu thể lực để pressing tầm cao. Theo tôi, Việt Nam là đội tuyển có tiềm năng nhất châu Á”.

Trong khi đó, HLV Takayuki Nishigaya của tuyển Singapore nói: “Đây là giải đấu quan trọng cho AFF Cup 2022, chúng tôi phải chơi tốt hơn và đặt mục tiêu vào từng trận đấu một. Cầu thủ cần đáp ứng cường độ cao nhiều hơn. Singapore rất vui và tự hào khi có mặt ở giải đấu này”.

Thầy trò HLV Takayuki Nishigaya đã về nước. ẢNH: VFF

Hôm nay 25-9, tuyển Singapore sẽ về nước sau khi hoàn thành xong hai trận đấu tại Giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022. Dù HLV Igor Stimac nói Ấn Độ chắc chắn có vị trí thứ hai tại giải, nhưng nếu họ thua Việt Nam từ 5 bàn trở lên thì sẽ đứng chót giải.

GIA ĐỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/tuyen-viet-nam-co-tiem-nang-nhat-chau-a-post700159.html