TUYỂN SINH lớp 10 năm 2024 của Hà Nội: Gợi ý ôn luyện, giải đề minh họa môn Toán

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố đề minh họa môn Toán thi vào lớp 10 năm học 2024-2025. Sau đây là một số gợi ý ôn luyện, đáp án đề minh họa môn Toán cho các sĩ tử tham khảo.

Nhằm giúp học sinh, giáo viên có thêm định hướng trong học tập, ôn luyện ngày 2/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố quy định cấu trúc định dạng và đề minh họa ba môn của kỳ thi này.

Trong đó, đề thi môn Toán theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Cấu trúc định dạng môn Toán

Đề minh họa môn Toán

Gợi ý đáp án môn Toán từ thầy Nguyễn Văn Quý, giáo viên chuyên Toán ở Hà Nội

Gợi ý ôn luyện môn Toán thi vào lớp 10 Hà Nội

Để quá trình ôn luyện đạt kết quả tốt, cần tập trung ôn kiến thức trọng tâm. Những câu hỏi cơ bản từ câu 1 đến câu 3 phải đảm bảo về độ chính xác, có thể linh hoạt trong cách làm bài, tránh những lỗi sai nhỏ nhặt dẫn đến việc mất điểm đáng tiếc trong bài thi.

Đối với những câu hỏi vận dụng cao như câu 4 và 5, các bạn học sinh nên luyện kĩ những câu này nhưng không nên cố gắng làm quá khả năng của bản thân, cần tập trung làm chậm và chắc các phần trong khả năng của mình trước.

Ôn thi vào 10 là một hành trình dài, cần rất nhiều nỗ lực và công sức tự học từ các bạn học sinh. Do đó, nên lập ra kế hoạch và có mục tiêu rõ ràng cho từng giai đoạn, ngoài ra cần sắp xếp kế hoạch hợp lý để đảm bảo mỗi giai đoạn đều thực hiện được trong thời gian quy định.

Lưu ý lựa chọn tài liệu sao cho phù hợp, sát với đề thi năm nay. Tài liệu được sử dụng nên có lời giải và đáp án, qua đó giúp học sinh đối chiếu, điều chỉnh cách làm của bản thân cho hiệu quả hơn.

Có thể thực hành ôn luyện với cấu trúc đề minh họa, điều này giúp hiểu rõ hơn cấu trúc đề thi, qua đó có các chiến thuật và cách phân bố thời gian trong phòng thi hợp lý hơn.

Nguồn Chính Phủ: https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/de-minh-hoa-mon-toan-thi-vao-lop-10-ha-noi-nam-hoc-2024-2025-119240502141958446.htm