Tuyến cao tốc TPHCM - Côn Đảo: tạm dừng trung chuyển khách miễn phí từ trung tâm

Theo thông tin từ Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc (Phu Quoc Express)- đơn vị đang vận hành tàu cao tốc Thăng Long chạy tuyến TPHCM- Côn Đảo, cho biết công ty sẽ tạm dừng trung chuyển hành khách từ trung tâm TPHCM ra cảng Sài Gòn - Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) và ngược lại dành cho khách đi tuyến TPHCM - Côn Đảo.

Theo thông báo mới nhất từ Phu Quoc Express, từ ngày 1/6 công ty sẽ tạm dừng trung chuyển khách từ công viên 23/9 (quận 1) ra cảng Sài Gòn- Hiệp Phước. Lý do được Phu Quoc Express đưa ra là trong quá trình đưa vào vận hành tuyến đường biển TPHCM - Côn Đảo, trong thời gian đầu tiên công ty đã tổ chức trung chuyển miễn phí cho hành khách đi tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo (dành cho khách có nhu cầu và đăng ký trước) nhằm tạo thuận lợi cho khách di chuyển từ trung tâm thành phố đến cảng Sài Gòn - Hiệp Phước và ngược lại.

Xe trung chuyển miễn phí của Phu Quoc Express sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 1/6

Xe trung chuyển miễn phí của Phu Quoc Express sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 1/6

“Tuy nhiên do chưa có kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động vận chuyển đường bộ nên trong quá trình tổ chức trung chuyển, công ty đã để xảy ra những bất cập, hạn chế gây hiều nhầm của hành khách trong việc trung chuyển. Điều đó đã dẫn đến một số sự cố trong việc trung chuyển trong ngày 16/05 vừa qua và làm hưởng tới việc kinh doanh chính của công ty là vận tải đường biển”, công văn của Phu Quoc Express cho biết.

Theo công ty, hiện nay Phu Quoc Express đã kết hợp với một số công ty chuyên về vận tải đường bộ để kết nối với hành khách và thực hiện việc vận chuyển một cách chuyên nghiệp với mức phí phù hợp. Do vậy, kể từ ngày 01/6 Phu Quoc Express sẽ tạm dừng thực hiện việc trung chuyển hành khách miễn phí tại công viên 23/9.

Taxi đón khách tại cảng Sài Gòn- Hiệp Phước

Taxi đón khách tại cảng Sài Gòn- Hiệp Phước

Còn theo thông tin từ Sở Giao thông- Vận tải TPHCM, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM đã có hướng dẫn, đề nghị Phu Quoc Express phối hợp Công ty CP xe khách Phương Trang xây dựng phương án trung chuyển hành khách từ công viên 23/9 đến cảng Sài Gòn - Hiệp Phước với mức phí phù hợp.

Đối với khách tự đi bằng xe cá nhân hay taxi tới cảng, Công ty CP cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thống nhất hỗ trợ giảm 50% giá dịch vụ ra vào cảng trong 3 tháng đầu hoạt động (tháng 5, 6, 7). Tại khu vực cảng cũng bố trí nhiều xe taxi phục vụ khi khách có nhu cầu. Ngoài ra, cảng Sài Gòn - Hiệp Phước cũng bố trí bãi giữ xe trước cảng với mức phí giữ xe máy trong ngày là 10.000 đồng/lượt, xe ô tô là là 30.000 đồng/lượt (xe để qua đêm sẽ thu phí theo các lượt tiếp theo).

Sở Giao thông- Vận tải TPHCM cũng gợi ý một số lộ trình từ trung tâm TPHCM tới cảng Sài Gòn- Hiệp Phước như sau: Khu vực trung tâm TPHCM - đường Nguyễn Hữu Thọ - đường số 1 - cầu Đồng Điền - đường số 14 - đường số 11 - đường D3 - bến cảng Sài Gòn - Hiệp Phước. Các đơn vị liên quan cũng đã tổ chức lắp đặt biển báo chỉ dẫn tại một số vị trí trên tuyến đường nhằm tạo thuận lợi cho hành khách tự di chuyển đến bến cảng Sài Gòn- Hiệp Phước.

Trọng Thịnh- Hữu Huy

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tuyen-cao-toc-tphcm-con-dao-tam-dung-trung-chuyen-khach-mien-phi-tu-trung-tam-post1639565.tpo