Tuyên bố của Zidane

Zinedine Zidane tiết lộ rằng bản thân đang bận rộn với những công việc cá nhân, nhưng muốn trở lại vai trò huấn luyện một khi nhận được lời đề nghị phù hợp.

 Zidane tuyên bố sẵn sàng trở lại.

Zidane tuyên bố sẵn sàng trở lại.

"Làm việc tại Italy? Tại sao không? Chuyện gì cũng có thể xảy ra nhưng hiện tại tôi có công việc khác phải quan tâm. Tôi chắc chắn sẽ trở lại. Tôi muốn được huấn luyện (một CLB nào đó - PV) lần nữa", Zidane chia sẻ nhanh với phóng viên trong lúc tham dự buổi ra mắt phim tài liệu của Marcello Lippi, cựu thuyền trưởng Juventus và tuyển Italy.

Từ khi chia tay Real Madrid vào hè 2021, Zidane vẫn thất nghiệp. Đã có nhiều đồn đoán liên quan đến tương lai cựu danh thủ người Pháp. Thậm chí, sau World Cup 2022, truyền thông cho biết "Zizou" (biệt danh của Zidane) được mời dẫn dắt tuyển Mỹ nhưng đã từ chối.

Zidane được cho là muốn dẫn dắt ĐTQG Pháp. Ban đầu, giới chuyên môn dự đoán "Zizou" sẽ đảm nhận vai trò thuyền trưởng "Les Bleus", thay thế cho Didier Deschamps sau World Cup 2022. Song, Liên đoàn Bóng đá Pháp lại quyết định tiếp tục đặt niềm tin vào ông Deschamps, khiến giấc mơ của Zidane chưa thể thành hiện thực.

Dù vậy, sau EURO 2024, mọi thứ có thể sẽ khác. Thậm chí, Zidane được đồn thổi có thể chỉ đạo Bayern Munich, Manchester United và cả Real Madrid, trong trường hợp Carlo Ancelotti rời đi.

Zidane, 51 tuổi, đã giành mọi danh hiệu cao quý ở cấp độ cầu thủ lẫn HLV. Ông là huyền thoại của bóng đá Pháp, thuyền trưởng trứ danh tại Real Madrid. Người đã cùng "Les Bleus" vô địch World Cup, EURO (trong vai trò cầu thủ - PV), đồng thời có 3 lần liên tiếp giương cao chức vô địch Champions League cùng Real Madrid (với tư cách HLV - PV).

Thái Hoàng

Nguồn Znews: https://znews.vn/tuyen-bo-cua-zidane-post1462131.html