Tuổi thơ buồn của thần đồng âm nhạc mắc bệnh ung thư trong ký ức Lý Hùng

Hay tin ca sĩ Thanh Hằng - thần đồng âm nhạc năm xưa từng đi diễn cùng mình - bị ung thư, diễn viên Lý Hùng thương cảm, xót xa.

Chia sẻ với phóng viên VietNamNet, diễn viên Lý Hùng tiết lộ biết ca sĩ Thanh Hằng từ khoảng đầu thập niên 1990.

Khi ấy, Lý Hùng ngưng đóng phim nên phụ trách một đoàn nghệ thuật thuộc Hội Điện ảnh TPHCM gồm diễn viên Lý Hương, diễn viên Tiểu Bảo Quốc... tổng cộng khoảng 30 người.

Cả nhà Thanh Hằng, cha và 2 anh trai cô đều là nghệ sĩ thành viên của đoàn. Cha Thanh Hằng là nghệ sĩ cải lương và diễn viên hài khá có tiếng. Anh cả và anh thứ đều đi diễn hài nhưng tên tuổi ít người biết hơn.

Đoàn đi diễn từ miền Tây, miền Trung đến Tây Nguyên. Giá vé chỉ 10.000 đồng vì các chương trình chủ yếu mang tính chất giao lưu, phục vụ khán giả.

Ca sĩ Thanh Hằng. Ảnh: Internet

Ca sĩ Thanh Hằng. Ảnh: Internet

Lý Hùng vẫn nhớ mọi người trong gia đình Thanh Hằng dễ thương, hiền lành và hòa đồng. Cha Thanh Hằng được cả đoàn gọi bằng biệt danh "anh Long già" trìu mến. Có lần hát xong, ông gom cát-sê mua được vàng nhẫn, vội vàng chạy đến khoe và cảm ơn Lý Hùng.

Khi ấy, Thanh Hằng còn nhỏ, gọi Lý Hùng bằng "chú" xưng "con". Trong ký ức của anh, cô có giọng hát truyền cảm, chuyên trị dòng bolero - quê hương. Thanh Hằng đi diễn ở đâu cũng được khán giả yêu thích, gọi là "thần đồng âm nhạc". Lần nào lĩnh lương cô đều đưa ngay cho cha giữ.

Đoàn có hàng chục thành viên nhưng Lý Hùng đặc biệt ưu ái, chăm sóc gia đình Thanh Hằng. Anh thương họ vì tính cách chăm chỉ làm lụng kiếm tiền mưu sinh, ít bon chen thị phi.

Sau vài năm hoạt động, đoàn tan rã, Lý Hùng mất liên lạc với gia đình Thanh Hằng. Một ngày, anh bất ngờ nhận cuộc gọi từ Thanh Hằng. Ở bên kia đầu dây, cô khóc báo tin cha mình đã qua đời một cách thương tâm trên núi ở Tây Nguyên.

Ca sĩ Thanh Hằng thuở bé. Ảnh: Internet

Ca sĩ Thanh Hằng thuở bé. Ảnh: Internet

"Cha bé Hằng mất ở nơi xa xôi, gia đình không đủ khả năng đưa ông về dưới này làm hậu sự. Nghe vậy, tôi rất thương, liền bàn bạc với mẹ và em Lý Hương rồi lo toàn bộ từ việc mua quan tài, cho xe lên đưa thi thể về thành phố đến tổ chức tang lễ, mai táng", anh kể.

Sau giai đoạn này, Lý Hùng không có dịp gặp lại Thanh Hằng, chỉ thỉnh thoảng nghe tin cô từ một số người quen. Lần nào anh cũng nhờ người gửi cô vài triệu đồng ăn quà như thói quen ngày trước.

Một ngày, Lý Hùng được ca sĩ Thùy Dung (giọng ca nhí nổi tiếng cùng trang lứa với Thanh Hằng - PV) báo tin Thanh Hằng bị ung thư vú. Anh bất ngờ, xót xa và thương cảm.

Ngoài gửi riêng 15 triệu đồng, Lý Hùng còn góp phần quảng bá cho đêm nhạc Tình K - Vòng tay nghệ sĩ, kêu gọi khán giả chung tay giúp đỡ Thanh Hằng vượt cơn nguy nan. Vì kẹt lịch diễn ở Phú Quốc, anh tiếc nuối khi không thể góp mặt tại chương trình.

Thanh Hằng hát "Sao trời làm gió" cùng nghệ sĩ Kim Tử Long. Clip: Long Nhật

Diễn viên Lý Hương ngỡ ngàng khi nhận ra người quen trong bài báo "Đời buồn của ca sĩ bolero bị ung thư giai đoạn 3 vẫn đi bán kẹo kéo mưu sinh" đăng trên VietNamNet hôm 26/5.

"Tôi thương quá, đọc bài báo mà lòng cứ thắt lại. Mấy chục năm không nghe tin bé Hằng bỗng một ngày lại nhận được thông tin như vậy", chị chia sẻ.

Hàng chục năm trước, Thanh Hằng chỉ khoảng 9-10 tuổi, lần nào gặp "chú Hùng, cô Hương" cũng nói cười ríu rít. Sau mấy năm hoạt động chung đoàn, Lý Hương sang Mỹ định cư, từ đó đôi bên mất liên lạc.

"Ngoài những khoản hỗ trợ của anh Lý Hùng, tôi sẽ liên hệ bé Hằng để giúp đỡ thêm", Lý Hương nói với phóng viên.

Gia Bảo

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tuoi-tho-buon-cua-than-dong-am-nhac-mac-benh-ung-thu-trong-ky-uc-ly-hung-2288424.html