Tung 'tin vịt' về Covid-19 lên Facebook chỉ 10 phút, nữ nhân viên massage bị phạt 10 triệu đồng

Sau khi đăng tin không đúng về Covid-19 lên trang Facebook cá nhân, P. nghe lời khuyên của anh trai gỡ thông tin này xuống. Tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn xử phạt hành chính P. 10 triệu đồng.

Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với công an tỉnh làm việc với N.N.P. (SN 1995, trú tại Nguyễn Chí Thanh, TP Huế, nhân viên massage) về hành vi đăng thông tin thất thiệt lên Facebook liên quan đến dịch Covid-19.

Theo cơ quan chức năng, tại cơ quan điều tra P. khai nhận, ngày 13/3, trên đường đi chợ P. có ghé ngang qua đường Võ Thị Sáu (TP. Huế) thì thấy có xe cấp cứu công an đứng trước một khách sạn. Chưa hiểu đầu đuôi sự việc, P. đã đăng thông tin lên trang Facebook cá nhân với nội dung: "Ngay lúc này Võ Thị Sáu lại thêm 1 ca dịch nữa, kinh thật…".

P. làm việc với cơ quan công an.

P. làm việc với cơ quan công an.

Ngay sau đó, anh trai người này đã yêu cầu cô gỡ thông tin trên. Nhận thức được sự việc, P. đã gỡ xuống sau 10 phút đăng tải trên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên thông tin này khiến nhiều hộ dân sống ở gần đường Võ Thị Sáu lo lắng.

Sau khi xảy ra sự việc, công an đã gửi giấy triệu tập P. đến làm việc. Do sợ nên P không đến và có ý định trốn vào Đà Nẵng.

Làm việc với cơ quan công an, P. đã thừa nhận sự việc và ký cam kết không tái phạm. Cơ quan chức năng đã phạt P. 10 triệu đồng về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Lê Chung

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/tung-tin-vit-ve-covid-19-len-facebook-chi-10-phut-nu-nhan-vien-massage-bi-phat-10-trieu-dong-20200315144624437.htm