Tưng bừng khai mạc Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022

  Sáng 9/7, Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 - sự kiện văn hóa nổi bật do Bộ Công an tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2022) chính thức diễn ra tại phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự chương trình.

  Về phía đại biểu quốc tế có Đại sứ quán các nước: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản.

  Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và các đại biểu dự lễ khai mạc.

  Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và các đại biểu dự lễ khai mạc.

  Cùng dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung Đảng, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND; Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban tổ chức Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương; thành viên Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND; Ban Tổ chức Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và du khách đến Thủ đô Hà Nội.

  Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã gửi lời chào trân trọng và những lời chúc tốt đẹp đến đại biểu và nhân dân dự buổi lễ. Đồng chí Thứ trưởng cho biết: Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là sự kiện âm nhạc đặc biệt với chủ đề xuyên suốt là ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống lực lượng CSND, CAND Việt Nam và các nước ASEAN+. Nhạc hội cũng đồng thời là chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, thể hiện tài năng, tình yêu nghệ thuật, đam mê âm nhạc của Đoàn nhạc Cảnh sát các quốc gia.

  Đại tướng Tô Lâm và đồng chí Bùi Văn Cường, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tặng cờ lưu niệm cho đại diện các Đoàn nhạc.

  Đại tướng Tô Lâm và đồng chí Bùi Văn Cường, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tặng cờ lưu niệm cho đại diện các Đoàn nhạc.

  Nhạc hội góp phần nâng cao văn hóa, nghệ thuật và sự hiểu biết lẫn nhau về bản sắc văn hóa dân tộc, đất nước, con người, quá trình trưởng thành, lớn mạnh của lực lượng Cảnh sát Việt Nam và Cảnh sát các nước.

  Đồng chí Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn, các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND Việt Nam nói chung, Nhạc hội nói riêng là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách với bạn bè quốc tế; tăng cường quan hệ hợp tác giữa Cảnh sát Việt Nam với Cảnh sát các nước, khẳng định đất nước Việt Nam, Thủ đô Hà Nội tươi đẹp và Cảnh sát Việt Nam sẵn sàng là bạn, đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

  Với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình, đam mê nghệ thuật, 8 Đoàn nhạc các nước tham gia Nhạc hội cống hiến 2 buổi biểu diễn với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn, tạo ấn tượng đẹp trong lòng công chúng.

  Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu khai mạc Nhạc hội.

  Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu khai mạc Nhạc hội.

  Chương trình Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 có sự tham gia của 8 Đoàn nhạc với hơn 400 nhạc công và diễn viên múa, trong đó 6 Đoàn nhạc Cảnh sát đến từ các nước: Brunei, Trung Quốc, Nhật Bản, Lào, Myanmar, Philippines; 2 Đoàn nhạc đến từ nước chủ nhà Việt Nam là Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam và Đoàn nhạc Quân đội Việt Nam.

  Nhạc hội bao gồm 2 phần chính. Sáng 9/7, chương trình biểu diễn diễu hành quanh Bờ Hồ đã được tổ chức tưng bừng, ấn tượng, đậm bản sắc của lực lượng Cảnh sát và văn hóa các nước.

  Lực lượng kỵ binh diễu hành trước giờ biểu diễn chính thức.

  Lực lượng kỵ binh diễu hành trước giờ biểu diễn chính thức.

  Theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù chương trình diễn ra khá sớm vào ngày cuối tuần nhưng đã thu hút đông đảo người dân và du khách. Trước chương trình chính thức, các chiến sĩ CAND đã tạo ấn tượng đặc biệt với các đại biểu, nhân dân và du khách khi biểu diễn diễu hành kỵ binh quanh Bờ Hồ và màn biểu diễn trống hội sôi động của 300 học viên Học viện CSND.

  Trong chương trình, các nghệ sĩ – chiến sĩ của 8 Đoàn nhạc đã biểu diễn gần 100 tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống lực lượng CSND, CAND Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

  Đông đảo người dân tập trung từ sớm để chờ xem Nhạc hội.

  Đông đảo người dân tập trung từ sớm để chờ xem Nhạc hội.

  Dự kiến, phần 2 là chương trình là biểu diễn hòa nhạc ngoài trời được tổ chức tại trước tượng đài vua Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, vào 20h ngày 10/7. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam và Truyền hình CAND (ANTV).

  Một số hình ảnh của Nhạc hội sáng 9/7:

  Hoa - Thắng

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/chuyen-dong-van-hoa/tung-bung-khai-mac-nhac-hoi-canh-sat-cac-nuoc-asean-2022-i659803/