Truy tố kẻ giết người tình rồi đốt xác, đổ tro xuống suối

Khi người tình nói không thể chung sống với nhau nữa, Hiệp đã đánh nạn nhân đến tử vong. Sau đó, đối tượng đốt xác nạn nhân, đổ tro xuống suối để phi tang.

Ngày 6/2, tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Nông, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Trần Văn Hiệp (SN 1976, trú xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song) về tội “Giết người” và “Xâm phạm thi thể”.

Theo cáo trạng, đầu năm 2021, Hiệp và bà B.T.L. (SN 1979) có quan hệ tình cảm và sống chung với nhau như vợ chồng tại nhà rẫy của Hiệp thuộc thôn Đắk R’Mo, xã Đắk N’Drung.

Đến giữa tháng 8/2022, bà L. không muốn ở cùng với Hiệp nữa nên đến nhà rẫy dọn đồ đưa về nhà mình cách đó khoảng 1 cây số.

Đối tượng Hiệp thực nghiệm lại hiện trường vụ giết người tình

Chiều 23/8/2022, sau khi dùng cơm với nhau, bà L. nói không thể sống chung với nhau nữa, Hiệp lập tức dùng tay nắm tóc bà L. giật xuống nền nhà; lấy 1 thanh gỗ dài 70cm đánh nhiều cái vào đầu nạn nhân.

Trong lúc giằng co, bà L. đẩy đối tượng Hiệp ra rồi ôm quần áo vào phòng ngủ. Tuy nhiên, đối tượng không buông tha, cầm đoạn gỗ đuổi theo, đánh tiếp vào đầu bà L. khiến đoạn gỗ bị gãy. Tại phòng ngủ, đối tượng Hiệp tiếp tục giằng co làm cả hai người ngã xuống nền nhà.

Sau đó, Hiệp đi ra hiên nhà phía trước ngồi uống rượu. Khi thấy bà L. ôm quần áo bỏ đi khỏi nhà hướng ra vườn cà phê, đối tượng liền lấy 1 cây gỗ dài hơn 64cm, ném trúng phía sau gáy khiến nạn nhân ngã xuống đất. Thấy bà L. nằm im không la hét gì, đối tượng quay vào hiên nhà tiếp tục uống rượu.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Hiệp đi ra thấy bà L. vẫn nằm bất động dưới đất nên đưa nạn nhân vào giường nằm, rồi ra ngoài hiên phía trước nhà ngồi.

Khoảng 2h sáng 24/8/2022, đối tượng Hiệp kiểm tra thấy bà L. đã chết nên lấy chai thuốc diệt cỏ uống tự tử. Sau đó, đối tượng khóa cửa nhà, lái xe đến nhà con gái ở cùng xã nhưng đi được khoảng 2 cây số thì không đi được nữa nên nhờ người dân chở đi.

Ngay khi đến nhà con gái, Hiệp được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Song, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Đến khoảng 20h ngày 25/8/2022, đối tượng bỏ trốn khỏi bệnh viện và nhờ người chở về nhà con gái lấy xe máy.

Rạng sáng hôm sau, đối tượng Hiệp quay lại nhà rẫy, thấy mùi hôi thối nên đưa thi thể bà L. bỏ xuống hố ở trong chuồng bò cũ (nay là nhà kho) cách nhà 12m. Tại đây, đối tượng lấy chăn, bạt, quần áo, dép, điện thoại di động phủ lên thi thể nạn nhân và bỏ củi xung quanh, đổ dầu lên châm lửa đốt trong 2 ngày.

Khi kiểm tra thấy thi thể đã cháy gần hết, Hiệp xúc một phần than tro đổ xuống dưới suối ở gần nhà, rồi tưới nước và đổ vỏ cà phê phủ lên trên...

Vụ án giết người đốt xác phi tang gây chấn động

Do không liên lạc được với bà L. nên sáng 4/9/2022, người nhà cùng một số người dân đi vào rẫy nhà đối tượng Hiệp, phát hiện có dấu vết cháy tại khu vực nhà kho. Nghi ngờ bà L. bị giết và bị đốt nên mọi người đã trình báo chính quyền địa phương.

Sau đó, đối tượng Hiệp bị bắt để điều tra và đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Huỳnh Thủy

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/truy-to-ke-giet-nguoi-tinh-roi-dot-xac-do-tro-xuong-suoi-post1507733.tpo