Trường THPT chuyên Quốc học Huế đón mừng thí sinh đoạt Huy chương Bạc Olympic quốc tế

Trường THPT chuyên Quốc học Huế vừa đón học sinh Trương Văn Quốc Đạt trở về sau khi đạt thành tích Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2022.

Trường THPT chuyên Quốc học Huế đón học sinh Trương Văn Quốc Đạt - Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2022.

Trường THPT chuyên Quốc học Huế đón học sinh Trương Văn Quốc Đạt - Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2022.

Em Trương Văn Quốc Đạt - Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022.

Lãnh đạo Trường THPT chuyên Quốc học Huế và gia đình, bạn bè đón em Đạt tại sân bay quốc tế Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Lãnh đạo nhà trường đã đón em Trương Văn Quốc Đạt (học sinh lớp 12 chuyên Sinh) tại sân bay quốc tế Phú Bài sau khi chuyến bay cất cánh từ Hà Nội đến Huế. Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo phụ trách đã chúc mừng và tặng hoa em Đạt đã đem lại niềm vinh dự cho Trường THPT chuyên Quốc học Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên – Huế nói chung.

Vui mừng và xúc động trước tình cảm nồng nhiệt của lãnh đạo nhà trường, em Đạt đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ, giáo viên của trường đã ươm mầm, bồi dưỡng và giúp đỡ cho em có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để đạt được tấm Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2022.

Em Trương Văn Quốc Đạt - Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022.

“Học hết sức, chơi hết mình” - đó là kim chỉ nam mà Đạt luôn hướng đến trên mọi hành trình của mình. Đạt đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào chặng đường chinh phục môn Sinh học ngay từ cấp 2. Do mang một niềm đam mê đặc biệt với môn này, nên Đạt vừa học vừa khám phá những điều kì thú trong môn Sinh học, điều này đã đem lại cho em nhiều cảm hứng và động lực học tập.

Với niềm yêu thích bộ môn Sinh học đầy thú vị cùng định hướng rõ ràng, em Đạt đã gặt hái nhiều thành tích trong thời gian cắp sách đến trường như: Giải Nhất kì thi học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Sinh học năm học 2021 – 2022; giải Nhất kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học năm học 2021 – 2022; giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Sinh học năm học 2020 – 2021; giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học năm học 2020 – 2021.

Đạt cho biết, môn Sinh học vẫn sẽ là bạn đồng hành trong chặng đường Đại học. Chàng trai có khuôn mặt rất sáng lớp 12 chuyên Sinh cho hay, rất biết ơn những thầy cô và các anh chị đi trước đã hỗ trợ hết mình, giúp đỡ em tiến đến gần hơn với môn học yêu thích.

Ngoài học tập, Đạt còn dành thời gian để nâng cao sức khỏe và giải tỏa stress qua các môn thể thao như cầu lông và bóng đá. Nhờ cân bằng giữa học và nghỉ ngơi mà cậu bạn không quá áp lực hay cảm thấy căng thẳng trong việc học.

Lãnh đạo Trường THPT chuyên Quốc học Huế và gia đình, bạn bè đón em Đạt tại sân bay quốc tế Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo thầy Nguyễn Phú Thọ, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quốc học Huế, thành tích của em Trương Văn Quốc Đạt là kết quả của một quá trình phát hiện và dày công bồi dưỡng của các thầy cô giáo bộ môn Sinh, sự phấn đấu không mệt mỏi và quyết tâm cao của bản thân em Đạt cũng như sự động viên, hỗ trợ của bố mẹ, gia đình.

Huy chương Bạc IBO năm nay là huy chương quốc tế thứ ba trong vòng 5 năm qua (HCV năm 2017, năm 2020) khẳng định thế mạnh trong công tác tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của bộ môn này, góp phần làm rạng rỡ hơn thành tích mũi nhọn của Trường THPT chuyên Quốc học và tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đại Dương

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/truong-thpt-chuyen-quoc-hoc-hue-don-mung-thi-sinh-doat-huy-chuong-bac-olympic-quoc-te-post601484.html