Trường TH School TP. Vinh sẽ cấp bằng Tú tài Anh Quốc A-Level

Báo Nghệ An
Gốc

Mô hình “độc bản” 80/20

Mô hình 80/20 “chỉ có ở TH School” được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép. TH School triển khai chương trình giáo dục tiên tiến dựa theo mô hình đã được nghiên cứu bài bản và khoa học. Toàn bộ học sinh dành 80% thời lượng để học Chương trình Quốc tế (Cambridge IGCSE với lớp 10 và A-Level với lớp 11,12). Chương trình Quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi các giáo viên đã được kiểm định với các môn chính như tiếng Anh, Toán, Khoa học, Nhân văn và các môn học theo dự án như Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, STEM.

Mô hình học 80 - 20 tiên phong giúp các em học sinh trải nghiệm chương trình học quốc tế nhưng vẫn giữ được giá trị dân tộc.

Mô hình học 80 - 20 tiên phong giúp các em học sinh trải nghiệm chương trình học quốc tế nhưng vẫn giữ được giá trị dân tộc.

20% thời lượng còn lại, các em học sinh sẽ được học chương trình Việt Nam học. Các môn Việt Nam học do các giáo viên Việt Nam giảng dạy. Chương trình Việt Nam học cho các em học sinh người Việt Nam tập trung vào tiếng Việt, Văn học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân ở cấp độ tiếng bản ngữ. Chương trình Việt Nam học cho học sinh người nước ngoài tập trung vào tôn vinh văn hóa và phát triển kỹ năng ngôn ngữ ở cấp độ cơ bản.

Với 2 điểm tựa độc đáo này, học sinh TH School TP. Vinh sẽ đáp ứng mục tiêu hội nhập mà vẫn gìn giữ văn hóa Việt Nam, đảm bảo lợi ích lâu dài cho cuộc sống tương lai.

Lợi ích kép từ Chương trình Quốc tế

Từ trước đến nay, học sinh Nghệ An tạo được nhiều dấu ấn trong và ngoài nước về thành tích, tinh thần chăm chỉ, sáng tạo trong học tập. Việc có thêm cơ sở đào tạo bằng cấp quốc tế ngay tại quê hương, sẽ giúp chắp cánh cho học sinh Nghệ An với nhiều sự lựa chọn trong tương lai.

Rất nhiều phụ huynh học sinh bất ngờ trước việc bằng Tú tài A-Levels được chấp nhận bởi nhiều đại học Việt Nam, trong đó có ĐH Ngoại thương, ĐH Quốc gia HN & TP. HCM, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kinh tế TP. HCM…

Bằng Tú tài A-Levels được chấp nhận tại các trường ĐH uy tín trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, bằng Tú tài A-level giúp mở rộng cánh cửa du học cho học sinh ngay sau khi rời ghế nhà trường. Nhằm đáp ứng nhu cầu định hướng của học sinh, TH School có văn phòng chuyên trách để tư vấn và hỗ trợ các em ứng tuyển vào đại học. Học sinh tốt nghiệp các năm học trước của Hệ thống TH School đã được nhận vào 81 trường đại học ở 16 quốc gia trên thế giới với mức học bổng danh giá hoặc hỗ trợ tài chính hấp dẫn.

Nhiều ý kiến cho rằng, trong giai đoạn đầu Trường TH School TP. Vinh đặt cơ sở tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng mức học phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc gửi con đến học tập tại Hà Nội. Bên cạnh đó, khi học ở Trường TH School TP. Vinh, các con sẽ không phải học thêm tiếng Anh ở trung tâm ngoài. So với mức đầu tư dành cho Chứng chỉ IELTS, việc trang bị bằng Tú tài A-Level sẽ đem lại hiệu quả toàn diện cho con về văn hóa, kiến thức, kỹ năng.

Cánh cửa đến với các trường ĐH hàng đầu thế giới sẽ rộng mở hơn đối với học sinh Nghệ An khi sở hữu tấm bằng quốc tế sau khi tốt nghiệp phổ thông.

Để trao cho các em cơ hội được trải nghiệm lớp học IGCSE, TH School TP. Vinh sẽ tổ chức lớp học thử dành cho các em học sinh lớp 9 với môn Kinh doanh, được dẫn dắt bởi các thầy, cô giáo người nước ngoài của TH School vào ngày 29/5/2022 tới đây. Điểm nhấn của lớp học thử sẽ là quá trình trải nghiệm, tham quan trực tiếp môi trường kinh doanh tại chuỗi TH True Mart và Ngân hàng Bắc Á. Bên cạnh đó, các em cũng được làm quen với môn Toán học IGCSE đầy thú vị và thực tế. Đây sẽ là cơ hội hiếm có để phụ huynh và học sinh hiểu thêm về chương trình học tại TH School TP. Vinh trong năm học tới.

Lớp học thử môn Khoa học IGCSE ngay tại trang trại của CTCP sản xuất và cung ứng rau, quả sạch quốc tế (FVF - Tập đoàn TH).

Phụ huynh và học sinh tại Nghệ An và các vùng lân cận có thể tiếp tục đăng ký học thử Lớp IGCSE môn Kinh doanh tại TH School TP. Vinh tại: https://bit.ly/taster-class-th-school

Thông tin thêm về TH School TP. Vinh

Trường TH School TP. Vinh (Nghệ An) sẵn sàng hoạt động từ năm học 2022-2023 với chỉ tiêu tuyển sinh 100 học sinh lớp 10. Học sinh có thể tham gia ứng tuyển với điều kiện hoàn thiện chương trình THCS (không cần trúng tuyển vào một trường THPT khác), tham gia làm bài kiểm tra trực tuyến và phỏng vấn với đại diện nhà trường. TH School TP. Vinh đồng thời cũng công bố chương trình học bổng dành cho học sinh xứ Nghệ. Các mức học bổng được áp dụng từ mức 30-50% và được đánh giá qua bài kiểm tra tư duy trực tuyến cũng như phỏng vấn bằng tiếng Anh với đại diện trường. Đặc biệt, nhà trường dành 20 suất học bổng 50% (trị giá 345,000,000 VND cho 3 năm học lớp 10-11-12) cho học sinh có kết quả trúng tuyển Lớp chuyên tiếng Anh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên - Trường Đại học Sư phạm Vinh.

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/truong-th-school-tp-vinh-se-cap-bang-tu-tai-anh-quoc-a-level-post253941.html