Trường mầm non Ischool Ninh Thuận chính thức được đưa vào sử dụng

Sáng ngày 9/9, Trường iSchool Ninh Thuận tổ chức khánh thành trường Mầm non iSchool với sự tham dự của gần 300 đại biểu, đánh dấu bước khởi đầu hoàn thiện trên hành trình ươm mầm xanh của trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận.

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận được khởi công xây dựng từ tháng 01/2022 do tập đoàn Nguyễn Hoàng đầu tư với kinh phí hơn 20 tỷ đồng trên phần đất có diện tích 4.300m2, đến nay đã hoàn thiện về cơ cơ sở vật chất, pháp lý cũng như các khóa đào tạo nâng cao trình độ, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên, nhân viên. Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận được thành lập.

Lãnh đạo Tp. PRTC, lãnh đạo Trường Mầm non Ischool cùng các đại biểu cắt băng khánh thành.

Lãnh đạo Tp. PRTC, lãnh đạo Trường Mầm non Ischool cùng các đại biểu cắt băng khánh thành.

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Trường sở hữu một hệ thống khép kín với hệ thống phòng học, gồm 21 phòng và các khu vực chuyên môn như hồ bơi, 2 phòng giáo dục nghệ thuật, 1 phòng vi tính và sân chơi khép kín, phòng giáo dục thể chất, phòng đa năng và nhiều tiện nghi khác. Khuôn viên của trường Mầm Non iSchool Ninh Thuận được thiết kế kỹ lưỡng đến từng chi tiết, với mục tiêu tạo nên môi trường giáo dục lý tưởng cho hơn 500 học sinh mầm non tại tỉnh Ninh Thuận. Đây là một không gian thú vị, khuyến khích sự tò mò, sáng tạo của trẻ em. Các phòng học được trang bị tiện ích hiện đại, giúp tạo ra môi trường học tập đáng yêu và khám phá. Ngoài ra, trường còn có các khu vườn, sân chơi rộng rãi, và các phòng học ngoại khóa đa dạng để thúc đẩy sự phát triển của các bé từ thể chất đến tinh thần.

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, ông Trần Ngọc Quang – Phó chủ tịch UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đánh giá cao sự chuyên nghiệp, sáng tạo và tiên phong vận dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy của tập thể sư phạm nhà trường; sự có mặt của trường mầm non iSchool Ninh Thuận theo xu hướng hội nhập quốc tế đã góp phần nâng cao chất lượng ngành giáo dục tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nói riêng, và tại tỉnh Ninh Thuận nói chung. Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, ông hy vọng trong thời gian tới, trường Mầm non iSchool Ninh Thuận sẽ là ngôi trường đáp ứng nhiều sự kì vọng của phụ huynh cũng như giúp con em trong tỉnh phát triển toàn diện.

Ông Trần Ngọc Quang – Phó chủ tịch UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm phát biểu tại lễ khánh thành.

Lãnh đạo Trường Mầm non Ischool Ninh Thuận đánh trống khánh thành trường

Song song với Lễ Khánh thành, trường Mầm non iSchool Ninh Thuận còn tổ chức Ngày hội Open Day vào buổi chiều cùng ngày. Các phụ huynh có cơ hội tham quan các phòng chức năng hiện đại với sự hướng dẫn nhiệt tình từ các hướng dẫn viên nhí. Ngoài ra, tại sự kiện này, Nhà trường tạo sân chơi bổ ích, tổ chức các trò chơi vui nhộn, trao tặng các phần quà ý nghĩa để chào mừng Lễ khánh thành, cũng như trao tặng quỹ học bổng có giá trị đến các em.

Lãnh đạo Tp. PRTC thăm cơ sở, trang thiết bị và hoạt động dạy học của Trường Mầm non Ischool Ninh Thuận

Chương trình giáo dục mầm non iSchool được phát triển dựa trên nền tảng chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo nhưng sẽ đảm bảo nguyên tắc linh hoạt, sáng tạo và phù hợp với môi trường hội nhập quốc tế, bắt đầu bước vào lộ trình học tập để có thể trở thành công dân toàn cầu. Chương trình được thiết kế trên cơ sở hệ thống các chủ đề, dự án thiết thực, có ý nghĩa với môi trường học tập, sinh hoạt của trẻ, phù hợp với năng lực phát triển của từng độ tuổi.

Hoạt động dạy học tại một số Mầm non

Được biết, năm học 2023-2024, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận triển khai quỹ học bổng lên đến 1 tỷ đồng. Trong năm học 2023-2024 trường đón 229 em học sinh từ 12 tháng đến 5 tuổi./.

Nguyễn Vương

Thiên Thanh

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/truong-mam-non-ischool-ninh-thuan-chinh-thuc-duoc-dua-vao-su-dung-post487520.html