Trường Đại học Y Hà Nội khai trương Phòng khám Đa khoa và Khám bệnh nghề nghiệp chất lượng cao

Sau 5 năm chuẩn bị, sáng nay, 6/7, Trường Đại học Y Hà Nội đã khai trương Phòng khám Đa khoa và Khám bệnh nghề nghiệp chất lượng cao tại 35 Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội và lãnh đạo Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng cắt băng khai trương Phòng khám Đa khoa và Khám bệnh nghề nghiệp chất lượng cao

Phòng khám Đa khoa và Khám bệnh nghề nghiệp thuộc Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng Trường Đại học Y Hà Nội. Đây vốn là một cơ sở tiêm chủng nhỏ của Viện trong nhiều năm.

Trước sự phát triển của Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, tập thể lãnh đạo Viện đã đề xuất với lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội cho phép phát triển điểm tiêm chủng thành một cơ sở thực hành nghề nghiệp cho các giảng viên, sinh viên, đồng thời, là một cơ sở để triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học và đặc biệt, còn là nơi cung cấp các dịch vụ cho cộng đồng, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, mang lại nguồn thu, cải thiện đời sống cho cán bộ Viện.

GS.TS. Lê Thị Hương - Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng - phát biểu khai mạc

Dự lễ khai trương có GS.TS. Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội; GS.TS. Nguyễn Hữu Tú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội và 2 Phó Hiệu trưởng là GS.TS. Đoàn Quốc Hưng và Ths. Phạm Xuân Thắng; ông Soo Yeon Oh - Chủ tịch Tập đoàn HB Advisors (Hàn Quốc) cùng nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên của Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng Trường Đại học Y Hà Nội.

Sau 5 năm chuẩn bị, ước mong của nhiều thế hệ thầy và trò Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng đã trở thành sự thật. Bởi thế, phát biểu khai trương phòng khám, GS.TS. Lê Thị Hương - Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng - đã xúc động nghẹn ngào: Chúng tôi vô cùng biết ơn khi ý tưởng thành lập Phòng khám đa khoa làm cơ sở thực hành và phát triển nghiên cứu khoa học đã được Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện để Viện có được hành lang pháp lý và một cơ sở khang trang, hiện đại, đáp ứng công năng khám đa khoa và khám bệnh nghề nghiệp!

GS.TS. Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội - tin tưởng vào sự phát triển của Phòng khám, xứng với thương hiệu của Trường

Chúc mừng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng đã có thêm một cơ sở phục vụ việc thực hành, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, GS.TS. Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội - chia sẻ: Với những gì Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng đã làm được 5 năm qua, nhất là với cơ ngơi hiện nay của Phòng khám là một sự khởi đầu tốt đẹp, lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội hoàn toàn tin tưởng Phòng khám sẽ tiếp tục phát triển, phục vụ tốt cho hoạt động chuyên môn của Viện, của Trường, đồng thời, là địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của nhân dân, xứng đáng với thương hiệu một đơn vị của Trường Đại học Y Hà Nội.

Ông Soo Yeon Oh - Chủ tịch Tập đoàn HB Advisors (Hàn Quốc) - chúc mừng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng đã có Phòng khám chất lượng cao với khu vực chăm sóc da theo mô hình Hàn Quốc

TS. Nguyễn Hữu Thắng - phụ trách Phòng khám Đa khoa và Khám bệnh nghề nghiệp Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng - cho biết, Phòng khám có diện tích sử dụng gần 1.000m2, với hệ thống thiết bị hiện đại, được chuyển giao công nghệ từ Mỹ, Hàn và châu Âu.

Lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội chúc mừng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng đã có thêm một cơ sở phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Phòng khám nhiều chuyên khoa: Nội, ngoại, sản, nhi, tai mũi họng, răng hàm mặt, chẩn đoán hình ảnh, dinh dưỡng, tiêm chủng vv… và đội ngũ bác sĩ có trình độ, kinh nghiệm của Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trực tiếp làm việc hoặc hỗ trợ chuyên môn.

Ngày khai trương đã có nhiều bệnh nhân đến khám

Chăm sóc da theo mô hình Hàn Quốc

“Cùng với nhiệm vụ phục vụ hoạt động chuyên môn của Viện và Trường, với thế mạnh là cơ sở của Trường Đại học Y Hà Nội, Phòng khám sẽ không ngừng cập nhật các tiến bộ y học hiện đại, để chăm sóc sức khỏe cho người dân, góp phần phát hiện và điều trị sớm bệnh tật, giảm tải cho các cơ sở y tế tuyến trên” - GS.TS. Lê Thị Hương cho biết.

Thanh Hằng

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/truong-dai-hoc-y-ha-noi-khai-truong-phong-kham-da-khoa-va-kham-benh-nghe-nghiep-chat-luong-cao-post168124.html