Trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội vắng vẻ sau Tết

Không còn cảnh ùn ứ, xếp hàng chờ đợi như năm trước, những ngày đầu năm nay, các Trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội khá vắng vẻ, gần như phương tiện đến là được vào làm thủ tục đăng kiểm luôn.

Sáng 22/2, ghi nhận tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 2925D lượng xe rất ít, một xe nhiều nhân viên đăng kiểm nên thời gian diễn ra nhanh chóng, khách hàng không phải chờ đợi lâu.

Sáng 22/2, ghi nhận tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 2925D lượng xe rất ít, một xe nhiều nhân viên đăng kiểm nên thời gian diễn ra nhanh chóng, khách hàng không phải chờ đợi lâu.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, 47 tuổi, ở Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2925D lúc 9h và được đưa xe vào đăng kiểm luôn. Theo ông Hùng, năm nay đi đăng kiểm quá sướng, đỡ mất thời gian hơn nhiều. "Năm ngoái ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 29.03V phải xếp hàng mất khoảng 3 tiếng, lúc đó chờ tầm đấy cũng là nhanh rồi. ", ông Hùng nói.

9h30 sáng 22/2, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29 - 08D phương tiện vắng tanh. Ông Trần Nguyên Sinh, Giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29 - 08D cho biết, trung tâm có 3 dây chuyền với năng suất của 150 xe/ngày, sau Tết đến giờ mỗi ngày chỉ có 50 - 60 xe đến đăng kiểm. "Giãn chu kỳ và chậm đăng kiểm cùng kỳ năm ngoái do ùn tắc đẩy lượng xe xuống tháng 4, tháng 5 nhiều, ảnh hưởng tới lượng xe hiện tại", ông Sinh lý giải nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Nhiều thời điểm không thấy sự xuất hiện của phương tiện tại các dây chuyền đăng kiểm.

Ngồi ở khu vực chờ của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29 - 08D, anh Kim Văn Thành (39 tuổi, ở phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, mặc áo đỏ) lướt smartphone chờ lấy kết quả. Sáng nay, 10h anh Thành đến và được vào làm thủ tục đăng kiểm luôn. "Năm ngoái tôi không đi đăng kiểm nhưng nghe đồng nghiệp kể cũng khá lo ngại sẽ phải chờ như thế, nhưng nay đến thấy trung tâm vắng vẻ, ít xe, xe tôi được vào làm luôn", anh Thành chia sẻ.

Ghi nhận của PV vào sáng 22/2 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 29.03V, một trong những trung tâm có số lượng phương tiện đăng kiểm đông tại Hà Nội không xảy ra cảnh xếp hàng chờ đợi.

Nhân viên Trung tâm đăng kiểm đang dán Tem đăng kiểm lên phương tiện.

Quốc Thanh

Nguồn Đại Đoàn Kết: https://daidoanket.vn/trung-tam-dang-kiem-o-ha-noi-vang-ve-sau-tet-10273713.html