Trung Quốc triệt phá đường dây làm tiền giả cực lớn

  142 liên quanGốc

  Cảnh sát tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc thông báo, đã triệt phá thành công vụ án sản xuất tiền giả quy mô lớn, thu giữ số tiền giả có tổng trị giá lên tới 214 triệu nhân dân tệ (tương đương 741,5 tỷ đồng).

  Các bản tiền giả vừa bị phát hiện

  Đây là số tiền giả lớn nhất mà cảnh sát Trung Quốc thu giữ được trong khoảng một thế kỷ nay. Cảnh sát Quảng Đông cũng đã bắt giữ 14 đối tượng liên quan đường dây sản xuất tiền giả này.

  Cảnh sát thu giữ khối lượng lớn tiền giả trị giá 214 triệu Nhân dân tệ

  Lực lượng tỉnh Quảng Đông đã lập chuyên án mang bí danh "Cơn bão số 31", phối hợp với các cơ quan chức năng và cảnh sát 5 thành phố gồm Sán Vĩ, Trung Sơn, Quảng Châu, Thiều Quan, Yết Dương để tóm gọn đường dây trên. Vụ điều tra được tiến hành từ tháng 3-2017 sau khi cơ quan chức năng phát hiện tiền giả được lưu hành ở các thành phố Thâm Quyến, Sán Vĩ và Yết Dương ở Quảng Đông.

  Cảnh sát Trung Quốc còn thu giữ được các tờ tiền chưa hoàn thiện

  Thời gian qua, Bộ Công an Trung Quốc đã tăng cường trấn áp tội phạm tài chính để bảo vệ an ninh quốc gia và tránh các nguy cơ về tài chính. Các chiến dịch nhằm ngăn chặn các hoạt động gây quỹ bất hợp pháp, gian lận tài chính, làm tiền giả, kinh doanh đa cấp, tín dụng "đen" và tội phạm thẻ ngân hàng đã được triển khai trên toàn Trung Quốc. Ngoài ra, chiến dịch trấn áp cũng nhằm mục tiêu vào các hoạt động trái phép liên quan đến kinh doanh trực tuyến, thị trường chứng khoán và các thể chế tài chính.

  Hoàng Tiến (Theo Xinhua)

   Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/the-gioi/trung-quoc-triet-pha-duong-day-lam-tien-gia-cuc-lon/755099.antd