Trực thăng quân sự Mỹ rơi trong khi huấn luyện

Lực lượng Vệ binh quốc gia Mississippi cho biết, một trực thăng tấn công 2 chỗ ngồi của quân đội Mỹ đã bị rơi trong chuyến bay huấn luyện thường kỳ ở bang này.

Theo Reuters, vụ rơi trực thăng tấn công AH-64 Apache xảy ra lúc 14h giờ miền trung nước Mỹ ngày 23/2 (3h giờ Việt Nam ngày 24/2).

Một trực thăng tấn công AH-64 Apache của quân đội Mỹ. Ảnh: military.com

Một trực thăng tấn công AH-64 Apache của quân đội Mỹ. Ảnh: military.com

"Các đội an toàn đang cùng nhà chức trách địa phương có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Thương vong hiện chưa được xác nhận. Xin hãy dành những suy nghĩ và lời cầu nguyện cho các thành viên của Lực lượng Vệ binh quốc gia Mississippi và gia đình họ trong thời gian thử thách này”, trích tuyên bố của Lực lượng Vệ binh quốc gia Mississippi.

Trong một thông điệp vừa đăng tải trên mạng xã hội X, Thống đốc bang Mississippi Tate Reeves thông báo, cả 2 binh sĩ thuộc Vệ binh quốc gia Mississippi có mặt trên trực thăng đã tử nạn.

Sự cố mới xảy đến không lâu sau vụ rơi máy bay trực thăng của Thủy quân lục chiến Mỹ ở một khu vực hẻo lánh bên ngoài thành phố San Diego ngày 6/2, cướp đi sinh mạng của 5 lính thủy đánh bộ đang tham gia chuyến bay huấn luyện trong một cơn bão mùa đông dữ dội.

Tuấn Anh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/truc-thang-quan-su-my-roi-trong-khi-huan-luyen-o-mississippi-2252449.html