Trọng Tấn, Lê Anh Dũng, Khánh Ly hát mừng mùa Vu Lan báo hiếu 2023

Chương trình 'Vu Lan vọng tri ân' kính mừng ngày Quốc khánh và Đại lễ Vu Lan báo hiếu 2023 có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Quang Thọ, NSƯT Trịnh Minh Trang, ca sĩ Trọng Tấn, Lê Anh Dũng, Khánh Ly, Quang Tú…

Lễ Vu Lan báo hiếu được tổ chức vào tháng 7 Âm lịch mỗi năm đã trở thành nếp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam thể hiện lòng báo ân của những người con đối với ông bà, cha mẹ và Tổ quốc; hướng tới hoạt động thiện nguyện mang giá trị nhân văn cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Đại lễ trong truyền thống của Phật giáo đã trở thành sự kiện văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam nói chung và của những người con đất Thăng Long ngàn năm văn hiến nói riêng.

Chương trình Vu Lan vọng tri ân kính mừng ngày Quốc khánh và Đại lễ Vu Lan báo hiếu 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 2/9 tại một phòng trà ở Hà Nội.

BTC thỉnh mời Giảng sư Thích Tịnh Nhân - ban Hoằng Pháp TW - Phó thư ký Chánh VP phân ban Từ thiện xã hội giáo dục TW sẽ có buổi chia sẻ pháp thoại ngắn về ý nghĩa của Vu Lan cho khán giả.

 Giảng sư Thích Tịnh Nhân.

Giảng sư Thích Tịnh Nhân.

Chương trình do nghệ sĩ Phương Nga - Phó Trưởng khoa thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam - Quán quân Sao Mai đầu tiên 2001 làm Tổng đạo diễn nghệ thuật. Các nghệ sĩ nổi tiếng tham gia gồm có: NSND Quang Thọ, NSƯT Trịnh Minh Trang, ca sĩ Trọng Tấn, Lê Anh Dũng, Khánh Ly, Quang Tú, MC Én Vàng Tuấn Anh, NS Minh Hải, Thảo Ly, Ngọc Ánh, MC Nguyễn Tứ…

Ca sĩ Trọng Tấn.

Lễ cài hoa hồng được xem là một phần nghi thức quan trọng bởi nó đã trở thành một nét truyền thống tốt đẹp, khơi gợi tình mẫu tử thiêng liêng khi được cài lên ngực những đóa hồng tươi thắm, trong ngày Vu Lan báo hiếu.

Đặc biệt trong chương trình BTC sẽ kết duyên cùng quý khán giả trao tặng nhiều phần quà cho những người mẹ, những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Vu Lan vọng tri ân - Chương trình nghệ thuật mang Đạo pháp vào cuộc sống hàng ngày - những câu kinh, tiếng kệ, những hồi chuông và bài ca vang lên, cùng sự chia sẻ của quý thầy sẽ mang đến cho chúng ta thêm nghị lực để sẻ chia, yêu thương hơn nữa… trong một mùa Vu Lan trọn đầy Tứ Trọng Ân của cuộc sống.

Linh Đan

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/trong-tan-le-anh-dung-khanh-ly-hat-mung-mua-vu-lan-bao-hieu-2023-2184432.html