Trợ lý CLB TP.HCM: 'Ở Thái Lan, tôi chưa bị thẻ vàng nào'

Ông Luis Viegas cho rằng trọng tài Nguyễn Viết Duẩn có thành kiến với mình vì đã 3 lần bị 'vua áo đen' này trừng phạt.

"Trọng tài Duẩn cầm còi trận đấu đầu tiên của CLB TP.HCM. Hôm đó ông ấy đã phạt tôi 1 thẻ vàng mà không có lý do chính đáng. Đến tối qua, tôi lại tiếp tục phải nhận thẻ vô lý từ ông ấy", trợ lý này nói với Zing khi bị đuổi sau khi trận đấu trên sân Thanh Hóa kết thúc.

"Tình huống đầu tiên, tôi rời cabin huấn luyện để xin quyền thay người, nhưng vừa quay về thì ông ấy rút cho tôi 1 tấm thẻ. Đến giờ, tôi còn chưa biết lý do là gì".

Ông Luis rất hay phản ứng với trọng tài vì cho rằng CLB TP.HCM bị thổi ép. Ảnh: Quang Thịnh.

"Tình huống thứ hai, mọi thứ rõ ràng hơn bởi chúng tôi lao tới phản ứng. Nhưng tôi không phải người duy nhất. Tại sao trọng tài Duẩn chỉ phạt thẻ mỗi mình tôi. Ông ấy dường như có thành kiến với tôi khi đã bị trọng tài Duẩn phạt 3 thẻ từ đầu mùa", Luis nhấn mạnh.

Trợ lý của HLV Alexandre Polking đã lãnh 5 thẻ vàng sau 8 trận làm nhiệm vụ, ông bị cấm tham gia 1 trận. Với 2 thẻ vàng trong trận hòa 1-1 với Thanh Hóa vào tối 12/4, ông Luis phải nghỉ trận đấu vòng 10.

Hơn thế nữa, với việc tái phạm các lỗi phản ứng, trợ lý người Bồ Đào Nha có thể bị Ban kỷ luật VFF phạt nặng hơn. Luis Viegas khẳng định đây là điều bất thường ở Việt Nam. Bởi lẽ ông chưa từng bị phạt thẻ nào khi làm 7 năm trong màu áo Bangkok United ở Thái Lan.

"7 năm làm việc ở Bangkok United, tôi chưa từng nhận một thẻ hay án phạt nào. Tôi thậm chí còn chúc mừng họ vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bây giờ, điều tôi cần làm là kiểm soát bản thân tốt hơn và tập trung vào trận đấu", ông cho biết.

Sau khi phản ứng mạnh mẽ với tổ trọng tài, ông Luis Viegas rời sân với những giọt nước mắt. Ông khóc không chỉ vì bức xúc mà còn bởi nỗi đau mất đi người thân. Bà nội của ông qua đời tuần rồi ở quê nhà.

Dẫu vậy, ông vẫn cho rằng: "Các trọng tài vẫn đang làm tốt nhiệm vụ. Công việc này không đơn giản, họ phải chịu nhiều áp lực. Nhưng với những gì diễn ra tối qua, tôi cảm thấy thất vọng. Trọng tài đã bất công và phá hủy nỗ lực của CLB TP.HCM".

CLB TP.HCM mất chiến thắng bằng bàn thua ở phút 90+5. Họ cho rằng mình không đáng bị phạt ở tình huống cố định trước đó. Vì vậy sau khi trận đấu kết thúc, họ lao vào trợ lý trọng tài. Thủ môn Nguyễn Thanh Thắng còn hành hung trợ lý Nguyễn Lê Nguyên Thành.

Trợ lý HLV đội TP.HCM lao vào sân phản ứng với trọng tài Tối 12/4, sau trận hòa 1-1 giữa Thanh Hóa và CLB TP.HCM, trợ lý Pena Viegas Luis Filipe của HLV Mano Polking lao vào sân phản ứng với trọng tài và phải nhận thẻ đỏ.

Minh Phương

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tro-ly-clb-tphcm-o-thai-lan-toi-chua-bi-the-vang-nao-post1203634.html