Trợ cấp thai sản - Chính sách nhân văn cho người tham gia BHXH tự nguyện

Nhằm thu hút, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, góp phần bao phủ BHXH toàn dân, dự thảo Luật BHXH sửa đổi đã bổ sung thêm chế độ hỗ trợ thai sản, tăng quyền lợi cho người tham gia BHXH tự nguyện. Đây là một trong những điểm mới được đông đảo người dân, các cơ quan quan tâm.

Năm 2009, chị Hoài làm công nhân tại khu công nghiệp. Từ khi sinh con, chị nghỉ làm và không tham gia BHXH. Nhận thấy lợi ích của BHXH đối với bản thân nên chị tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện.

Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đã bổ sung chế độ hỗ trợ thai sản cho đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là 2 triệu đồng cho 1 con. Đây là điểm mới được ban soạn thảo bổ sung nhằm thu hút người dân tham gia vào lưới an sinh.

Tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Quốc hội tiếp tục thảo luận về những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH sửa đổi, trong đó có khoản trợ cấp thai sản cho người tham gia BHXH tự nguyện. Đây là một trong những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm, thảo luận nhằm hoàn thiện các chính sách, đảm bảo quyền lợi của người tham gia, trong đó có BHXH tự nguyện.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Phạm Cường - Như Huỳnh

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/tro-cap-thai-san-chinh-sach-nhan-van-cho-nguoi-tham-gia-bhxh-tu-nguyen-226419.htm