Triển vọng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Nauru

Chào xã giao bà Camilla Solomon - Cao ủy Nauru tại Australia, Đại sứ Phạm Hùng Tâm khẳng định Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường quan hệ hữu nghị với Nauru.

Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm (phải) chào xã giao Cao ủy Nauru Camilla Solomon. (Ảnh: TTXVN phát)

Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm (phải) chào xã giao Cao ủy Nauru Camilla Solomon. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 13/6, Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm đã chào xã giao Cao ủy Nauru tại Australia, bà Camilla Solomon.

Tại buổi gặp, Cao ủy Camilla Solomon đánh giá cao quan hệ ngoại giao hữu nghị Việt Nam-Nauru và chúc mừng Đại sứ Phạm Hùng Tâm đã được Chủ tịch nước Việt Nam bổ nhiệm làm Đại sứ kiêm nhiệm Cộng hòa Nauru.

Cao ủy Camilla Solomon bày tỏ mong muốn hai bên trao đổi đoàn nhiều hơn để tìm hiểu kinh nghiệm phát triển đất nước và cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực cùng chung lợi ích như du lịch, thương mại, giao lưu nhân dân, biến đổi khí hậu, an ninh biển và kinh tế xanh.

Bà cũng nhắc lại những mối quan hệ tốt đẹp của bà với người Việt Nam trong thời sinh viên của bà tại thành phố Brisbane, bang Queensland, Australia.

Về phần mình, Đại sứ Phạm Hùng Tâm đánh giá cao quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nauru từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2006.

Đại sứ khẳng định Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường quan hệ hữu nghị với Nauru, đồng thời nhấn mạnh rằng trong chuyến thăm của Tổng thống Nauru Baron Divavesi Waqa đến Việt Nam năm 2018, lãnh đạo hai nước đã nhất trí tăng cường quan hệ, trao đổi đoàn, hợp tác trong các lĩnh vực cùng quan tâm và phối hợp tại các diễn đàn đa phương, đặc biệt là Liên hợp quốc và Quỹ Môi trường Toàn cầu.

Đại sứ Phạm Hùng Tâm đã giới thiệu với Cao ủy Camilla Solomon về kinh nghiệm phát triển đất nước của Việt Nam và cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, thủy sản, nghề cá, nông nghiệp, du lịch và chống biến đổi khí hậu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/trien-vong-thuc-day-quan-he-hop-tac-giua-viet-nam-va-cong-hoa-nauru-post958936.vnp