Triển lãm tranh 'Dân gian trong gen Z'

Mỗi tác phẩm trong triển lãm 'Dân gian trong gen Z' minh chứng cho sức sống mãnh liệt của văn hóa dân gian Việt Nam trong tâm hồn thế hệ trẻ.

Triển lãm tranh với chủ đề "Dân gian trong gen Z" do TiredCity tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 31/7 tại Khu trải nghiệm, Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Triển lãm trưng bày 39 tác phẩm tranh minh họa của các họa sĩ gen Z trên toàn quốc về chủ đề văn hóa dân gian. Các tác phẩm mang nhiều góc nhìn mới mẻ và hiện đại về nét đẹp văn hóa dân gian Việt Nam như tranh Đông Hồ, nghệ thuật hát bội, các câu vè đồng dao gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ...

Mỗi tác phẩm trong triển lãm "Dân gian trong gen Z" mang thông điệp minh chứng cho sức sống mãnh liệt của văn hóa dân gian Việt Nam trong tâm hồn thế hệ trẻ. Thế hệ gen Z là thế hệ sinh ra và lớn lên cùng với công nghệ, sống trong môi trường hội nhập toàn cầu. Tuy nhiên, không phải vì thế mà thế hệ gen Z lãng quên văn hóa Việt. Gen Z vẫn đang tiếp nối và sáng tạo trên nền tảng di sản văn hóa truyền thống, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và mang đậm dấu ấn cá nhân.

Những năm qua, TiredCity đóng vai trò là cầu nối lan tỏa các tác phẩm sáng tạo từ cộng đồng nghệ sỹ trẻ Việt Nam tới những người yêu thích sáng tạo trong nước và nước ngoài. Việc tổ chức triển lãm tranh "Dân gian trong gen Z" nhằm tiếp tục khơi nguồn cảm hứng cho đông đảo khán giả yêu nghệ thuật trên hành trình tìm hiểu về văn hóa truyền thống Việt Nam.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/trien-lam-tranh-dan-gian-trong-gen-z-post580664.antd