Trẻ em được trải nghiệm làm phim miễn phí

Chương trình làm phim 'Qua ống kính trẻ thơ 2024' (Kid Witness News) đã chính thức khởi động hứa hẹn sẽ mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, thú vị với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên những bộ phim do các nhà làm phim 'nhí' sản xuất sẽ được phát sóng trên truyền hình VTC.

các em nhỏ được thực hành, học hỏi nhiều kỹ năng.

các em nhỏ được thực hành, học hỏi nhiều kỹ năng.

“Qua ống kính trẻ thơ 2024” do Panasonic phối hợp với Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng Điện ảnh TPD tổ chức nhằm mang đến cho các em nhỏ cơ hội học tập, trải nghiệm làm phim, cũng như lan tỏa rộng rãi hơn nữa thông điệp về chương trình.

Từ nay đến hết ngày 12/6/2024, học sinh từ 10 - 18 tuổi tại Việt Nam có thể đăng ký tham gia và nộp kịch bản theo cá nhân hoặc nhóm từ 3 - 5 thành viên để tham gia vòng sơ khảo của chương trình. Các tác giả của kịch bản tiềm năng sẽ được tham gia khóa đào tạo làm phim miễn phí với thiết bị quay phim chuyên nghiệp do Ban tổ chức cung cấp dự kiến diễn ra trong tháng 6 và tháng 7 năm 2024.

Qua 16 năm tổ chức, sân chơi “Qua ống kính trẻ thơ” đã trở thành hoạt động mùa hè thú vị và đầy sáng tạo, được các bạn nhỏ yêu thích nghệ thuật mong chờ. Chương trình mang đến những trải nghiệm độc đáo về làm phim chuyên nghiệp từ viết kịch bản, diễn xuất, quay phim sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp, cho tới hậu kỳ để thành tác phẩm hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, các em sẽ được tiếp xúc, hướng dẫn và truyền cảm hứng nghệ thuật từ các nhà làm phim, diễn viên nổi tiếng của Việt Nam trong suốt hành trình. Thông qua khóa học làm phim và các hoạt động ngoại khóa đa dạng, các em học sinh được trau dồi rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm…

Các bạn nhỏ được hướng dẫn sử dụng máy quay chuyên nghiệp.

Các bạn nhỏ được hướng dẫn sử dụng máy quay chuyên nghiệp.

Năm nay, chương trình sẽ mang đến các em nhỏ nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và mới lạ: Tham quan các hoạt động tại trường quay và trải nghiệm làm bình luận viên thể thao tại trường quay chuyên nghiệp sản xuất các chương trình thể thao; đặc biệt trong thời gian chuẩn bị các chương trình về Thế vận hội Olympic Paris 2024. Bên cạnh đó, các em được tham gia buổi chia sẻ về mục tiêu phát triển bền vững để nâng cao nhận thức và hành động vì môi trường và xã hội tốt đẹp hơn. Đặc biệt, lần đầu tiên, bộ phim của chính các em nhỏ tham gia chương trình “Qua ống kính trẻ thơ” sẽ được phát sóng trên truyền hình VTC. Ngoài ra, các tác phẩm cũng sẽ được lan tỏa rộng rãi trên nền tảng truyền thông của Đoàn, Hội, Đội các cấp.

Tuệ Phương

Nguồn Đại Đoàn Kết: https://daidoanket.vn/tre-em-duoc-trai-nghiem-lam-phim-mien-phi-10280961.html