Trao tiền bạn đọc hỗ trợ người phụ nữ nghèo mắc bệnh ung thư nuôi hai con nhỏ

Hoàn cảnh của gia đình khó khăn, chị Hoa lại mắc bệnh hiểm nghèo, hai con nhỏ bấu víu ông bà già yếu. Hoàn cảnh chị sau khi được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.

Đại diện Báo Sức khỏe và Đời sống vừa trao tiền bạn đọc hỗ trợ hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1991, trú thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). Chị Hoa là nhân vật trong bài viết Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh ung thư, con thơ nheo nhóc vì thiếu thốn tình thương đăng tải trên Chuyên trang Gia đình xã hội (Báo Sức khỏe và Đời sống).

Chị Hoa đang điều trị bệnh ung thư ở bệnh viện K.

Chị Hoa đang điều trị bệnh ung thư ở bệnh viện K.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, học hết cấp 3 chị Hoa nghỉ học vào miền Nam làm công nhân. Trải qua 2 cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chị Hoa có được 2 người con là bé Nguyễn Thị Linh Đơn và bé Nguyễn Thị Bảo Ngọc (SN 2018).

Một mình chăm sóc cho hai đứa con sau khi chia tay người chồng thứ 2, chị Hoa đã quyết bám trụ ở thành phố làm công nhân. Ngoài thời gian đi làm công nhân, những lúc rảnh chị lại đi bán bóng bay, làm thuê đủ thứ... để nuôi con ăn học. Người mẹ đơn thân ấy chỉ mong cuộc sống của các con không phải thiếu thốn, bù đắp những thiệt thòi cho con.

Khi mọi khó khăn đang chồng chất thì bất hạnh một lần nữa ập tới với 3 mẹ con chị. Cách đây gần hai năm trước, cơ thể chị Hoa có những bất thường khi thường xuyên bị mệt, tay chân tê… Có những lúc chị định đi khám, nhưng vì mải đi làm, tiếc tiền nên chị không đi kiểm tra. Cho tới khi không thể chịu đựng được nữa, chị vào viện. Đầu năm 2022, chị suy sụp khi biết được mình bị ung thư.

Sức khỏe của chị Hoa giảm sút nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn ngủi. Không thể lo chăm sóc được cho các con, chị đành ôm con về nhờ ông bà ngoại. Gần một năm chống chọi với bệnh tật, qua nhiều đợt truyền thuốc, chị Hoa trở nên tiều tụy, gầy yếu, đi không vững. Chị đã trải qua cuộc phẫu thuật vào tháng 10/2022.

Đại diện Báo Sức khỏe và Đời sống trao tiền bạn đọc hỗ trợ hoàn cảnh gia đình chị Hoa.

Động lực duy nhất để chị Hoa vững lòng điều trị căn bệnh quái ác này là hai đứa con. Nhưng hoàn cảnh khốn khó lúc này khiến chị chênh vênh. Chị không biết phải bấu víu vào đâu vì gia cảnh bố mẹ cũng nghèo khó. Chị Hoa bảo, mẹ của chị vừa rồi cũng phẫu thuật sỏi thận xong. Hai ông bà già yếu mỗi ngày vẫn phải vất vả làm ruộng kiếm từng bữa. Cứ nghĩ đến việc chưa làm được gì báo hiếu bố mẹ, nay lại trở thành gánh nặng và các con cũng phải nhờ cậy vào ông bà mà chị Hoa càng đau đớn.

Sau khi bài viết về hoàn cảnh chị Hoa được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Tại buổi trao quà, đại diện Báo Sức khỏe và Đời sống chuyển số tiền 6.865.000 đồng cho gia đình chị Hoa.

Xúc động khi nhận được tiền hỗ trợ, ông Nguyễn Quốc Cừ (bố của chị Hoa, 68 tuổi) chia sẻ: "Gia đình chúng tôi vô cùng cảm ơn Báo Sức khỏe và Đời sống, cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ. Thực sự số tiền mà mọi người giúp đỡ con tôi thời điểm này là rất quý. Gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến mọi người".

Nguyễn Sơn

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/trao-tien-ban-doc-ho-tro-nguoi-phu-nu-ngheo-mac-benh-ung-thu-nuoi-hai-con-nho-17223112914155132.htm