Trao tặng ngư dân Đà Nẵng 1.000 lá cờ Tổ quốc ở Lễ hội Cầu ngư đầu năm

Lãnh đạo UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho rằng 1.000 lá cờ Tổ quốc trao tặng ngư dân địa phương là rất quan trọng, thiết thực, ý nghĩa.

Ngày 29-2, tại Lễ hội Cầu ngư truyền thống năm 2024 do UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng tổ chức, Báo Người Lao Động đã trao tặng 1.000 lá cờ trong Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" cùng túi thuốc y tế cho ngư dân địa phương.

Lễ hội Cầu ngư truyền thống năm 2024 được UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng tổ chức

Lễ hội Cầu ngư truyền thống năm 2024 được UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng tổ chức

Đây là số cờ trong hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", thuộc Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện.

Là một trong nhiều ngư dân có mặt tại Lễ hội Cầu ngư truyền thống sáng nay, ngư dân Nguyễn Văn Tài (trú quận Thanh Khê) cho hay ngay sau lễ cầu ngư, ông cùng các ngư dân sẽ ra khơi đánh bắt, với ngư trường truyền thống là vùng biển Hoàng Sa.

Ngư dân này cho hay từ lâu đã biết đến chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động. Hôm nay, được nhận cờ Tổ quốc cùng túi thuốc y tế từ chương trình, ông rất xúc động.

Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên thực hiện nghi thức gióng trống, khai mạc Lễ hội Cầu ngư

Báo Người Lao Động trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân quận Thanh Khê

"Cờ Tổ quốc không thể thiếu đối với tôi trong mỗi chuyến vươn khơi. Túi thuốc y tế cũng rất thiết thực với ngư dân trong quá trình đánh bắt hải sản. Mong rằng chương trình tiếp tục được lan tỏa, để tiếp thêm động lực cho ngư dân đánh bắt trên biển" - ông Tài bày tỏ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Công, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, khẳng định Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" nói chung, hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" nói riêng rất thiết thực và ý nghĩa.

Theo ông Công, một trong những giá trị cốt lõi của Lễ hội Cầu ngư là động viên tinh thần vươn khơi bám biển của ngư dân, cầu mong mùa vụ bội thu, kinh tế phát triển. Việc Báo Người Lao Động trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cùng túi thuốc y tế cho ngư dân là rất quan trọng.

"Cờ Tổ quốc được ngư dân treo trên tàu chính là những cột mốc sống, thể hiện hình hài dân tộc. Những lá cờ theo ngư dân vươn khơi sẽ xác lập chủ quyền của Việt Nam ta trên biển, nhất là vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa ruột thịt" - ông Nguyễn Hữu Công nhấn mạnh.

Báo Người Lao Động cũng trao tặng nhiều túi thuốc y tế cho ngư dân

Lễ hội Cầu ngư truyền thống năm 2024 do UBND quận Thanh Khê tổ chức diễn ra trong 3 ngày, từ 27 đến 29-2, tại Quảng trường Hà Khê, phường Xuân Hà.

Đây là sự kiện truyền thống, tạo điểm nhấn về hoạt động văn hóa – lễ hội, tăng khả năng thu hút khách du lịch nhằm phát triển kinh tế địa phương.

Lễ hội còn khơi dậy ý thức tự hào và tình thần trách nhiệm của cộng đồng dân cư, tự nguyện giữ gìn và truyền dạy cho thế hệ mai sau về việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa phi vật thể trên địa bàn quận Thanh Khê.

Ngoài các lễ nghi truyền thống như lễ nghinh thần, lễ tế, hát bả trạo, Lễ hội Cầu ngư năm nay còn có các trò chơi vận động bờ biển, trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, trưng bày mô hình nghề biển, sản phẩm đặc trưng vùng biển, trưng bày mô hình, hình ảnh về Hoàng Sa và Trường Sa, các gian hàng ẩm thực…

Ngư dân Đà Nẵng sẵn sàng ra khơi sau hiệu lệnh từ các bậc cao tuổi tại Lễ hội Cầu ngư truyền thống 2024

Sáng nay, sau khi 1.000 lá cờ Tổ quốc được trao tận tay ngư dân, những con tàu Đà Nẵng sẽ lập tức vươn khơi, mang theo khát vọng làm giàu từ biển. Các chuyến tàu với lá cờ Tổ quốc thắm tươi sẽ vừa phát triển kinh tế vừa là những cột mốc sống thể hiện chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

B. Vân - H. Định

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/trao-tang-ngu-dan-da-nang-1000-la-co-to-quoc-o-le-hoi-cau-ngu-dau-nam-196240229092343188.htm