Trao Kỷ niệm chương 'Vì Sức khỏe nhân dân' cho các đồng chí Văn phòng TW Đảng và các Ban xây dựng Đảng của TW

  1 liên quanGốc

  Chiều ngày 22/1, Bộ Y tế đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương 'Vì sức khỏe nhân dân' cho các đồng chí cán bộ Văn phòng Trung ương Đảng và các Ban xây dựng Đảng của Trung ương đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp y tế.

  Đến dự buổi lễ về phía Bộ Y tế có GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế- Bí thư Ban cán sự Đảng, các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy Bộ Y tế và lãnh đạo các Vụ/Cục/ Bệnh viện/Viện thuộc Bộ Y tế.

  GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế- Bí thư Ban cán sự Đảng nhấn mạnh: ngành y tế đang trong tiến trình đổi mới mạnh mẽ, toàn diện để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn Ảnh: Trần Minh

  Về phía Văn phòng Trung ương Đảng và các Ban xây dựng Đảng của Trung ương có đồng chí Nguyễn Đức Tài- Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Khúc Văn Điệp- Kiểm tra viên cao cấp, Phó Vụ trưởng Vụ Trung ương I, Ủy ban Kiểm tra Trung; đồng chí Phạm Thị Thu Thủy- Phó Vụ trưởng Vụ theo dõi công tác phòng chống tham nhũng (Vụ I), Ban Nội chính Trung ương.

  Theo quyết định số 5485/QĐ- BYT có đồng chí được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”, tuy nhiên vì lý do công việc nên hôm nay có 3 đồng chí đến tham dự buổi lễ.

  Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế gửi lời chúc mừng các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân".

  “Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân là phần thưởng cao quý của ngành y tế sự ghi nhận những đóng của cá nhân các đồng chí với ngành trong thời gian qua”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

  GS.TS Nguyễn Thanh Long trao Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho các đồng chí thuộc Văn phòng Trung ương Đảng và các Ban Xây dựng Đảng. Ảnh: Trần Minh

  Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, năm 2020, ngành y tế đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, được Đảng, Chính phủ và nhan dân ghi nhận, đánh giá cao. Chưa bao giờ ngành y tế được nhân dân quý mến như bây giờ, hình ảnh thầy thuốc tham gia chống dịch đã được gọi với tên thân mật: "Chiến sĩ áo trắng".

  Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, với mong muốn làm sao để phục vụ và chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng tốt hơn, ngành y tế đang trong tiến trình đổi mới mạnh mẽ, toàn diện. Sự đổi mới đó đồng bộ từ y tế dự phòng, khám chữa bệnh, đến chuyển đổi số của ngành hay hoạt động quản lý của ngành…

  Bộ trưởng Bộ Y tế cũng khẳng định, ngành Y tế có được kết quả như ngày hôm nay là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí trong các Ban xây dựng Đảng.

  GS.TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh trong tất cả các cuộc họp, quá trình làm việc cũng như sự trưởng thành của ngành Y tế đều có dấu ấn của các cá nhân đón nhận Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" hôm nay.

  Phát biểu đáp từ, đồng chí Nguyễn Đức Tài thay mặt các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân” bày tỏ lòng cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế và ngành y tế đã dành tặng phần thưởng cao quý của ngành cho các đồng chí cán bộ Văn phòng Trung ương Đảng và các Ban xây dựng Đảng của Trung ương.

  Đồng chí Nguyễn Đức Tài cũng cho biết, qua gắn bó với ngành, cá nhân đồng chí đã thêm hiểu, thông cảm và chia sẻ với ngành y tế trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

  Bộ trưởng Bộ Y tế cùng các đồng chí lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng, các bệnh viện cùng chụp ảnh chúc mừng các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" Ảnh: Trần Minh

  Đồng chí Nguyễn Đức Tài cho rằng những đổi mới của ngành y tế cũng như những kết quả ngành trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 thời gian qua đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao và ghi nhận. Mong ngành tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh các tuyến để người bệnh ngày càng hài lòng hơn về ngành y tế.

  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Tài cho hay, tháng 10/2017, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 20 về công tác dân số trong tình hình mới và Nghị quyết 21 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

  "Mong Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế có tham mưu, đề xuất trong năm 2021 hoặc năm sauđể Bộ Chính trị hoặc Ban Bí thư ban hành chỉ thị hoặc nghị quyết chuyên đề để tổ chức thực hiện tốt hai Nghị quyết 20, 21. Điều này nhằm tạo điều kiện để thống nhất về nhận thức, chủ trương từ đó có cơ chế, huy động nguồn lực xã hội để thực hiện tốt nhiệm vụ"- Đồng chí Nguyễn Đức Tài nói.

  Thái Bình

  Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/trao-ky-niem-chuong-vi-suc-khoe-nhan-dan-cho-cac-dong-chi-van-phong-tw-dang-va-cac-ban-xay-dung-dang-cua-tw-n185661.html