Trao hơn 30 triệu đồng đến gia đình cậu bé 6 tuổi biến dạng khuôn mặt, một bên mắt đã mù vĩnh viễn vì khối u lớn

Phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống trao số tiền 30.475.000 đồng từ bạn đọc khắp cả nước cho gia đình chị Trương Thị Nhung (trú xóm Hoa Bình Sơn, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) – mẹ của cậu bé 6 tuổi mắc căn bệnh quái ác khiến khuôn mặt bị biến dạng, một bên mắt đã mù vĩnh viễn vì khối u lớn.

Đây là hoàn cảnh đáng thương được phản ánh trong bài viết "MS 810: Xót xa hình ảnh đình cậu bé 6 tuổi biến dạng khuôn mặt, một bên mắt đã mù vĩnh viễn vì khối u lớn".

Khối u lớn đã khiến cho khuôn mặt của bé Nguyễn Trung Diên (6 tuổi) biến dạng. Một bên mắt trái của bé lồi hẳn ra bên ngoài, thường xuyên chảy máu và không còn nhìn thấy nữa. Bên mắt còn lại cũng bị ảnh hưởng thị lực.

PV Báo Sức khỏe và Đời sống trao số tiền hơn 30 triệu đồng đến gia đình chị Nhung.

PV Báo Sức khỏe và Đời sống trao số tiền hơn 30 triệu đồng đến gia đình chị Nhung.

Dù còn ít tuổi nhưng Diên như ý thức được sự khác thường của mình với chúng bạn. Hễ có người lạ, cậu bé lại cúi mặt xuống để né tránh ánh nhìn của người khác. Mang bệnh, Diên cũng không được nặng cân như các bạn khác.

Nhắc đến tên con trai mình, chị Trương Thị Nhung chia sẻ, năm lên 2 tuổi, má trái bé Diên nổi một khối u nhỏ như hạt đậu. Khi sờ vào là con kêu đau. Sau khối u ấy phát triển to dần, từ hạt đậu lớn dần thành viên bi. Lúc này vợ chồng đưa con vào bệnh viện tỉnh khám. Bác sĩ nói là khối u lành tính, chỉ định phẫu thuật. Vậy nhưng khi về nhà được 1 tuần, lại phát hiện có khối u khác to hơn.

Ngay lập tức lúc đó, gia đình mới đưa con ra Hà Nội kiểm tra. Tại bệnh viện Nhi Trung ương, bác sĩ kết luận con bị u nguyên bào tuyến nước bọt sau khi làm các xét nghiệm cần thiết.

Bác sĩ cho biết, khối u ác tính độ thấp nhưng có tế bào lạ. Để điều trị duy nhất là phẫu thuật cắt bỏ khối u. Vậy là bé Diên bước vào ca phẫu thuật lần thứ 2 chỉ trong một thời gian ngắn.

Diên đã trải qua 6 ca phẫu thuật đau đớn để giành giật sự sống. Thời điểm đó, vợ chồng chị Nhung đã rất vui mừng khi bác sĩ nói cháu có tiến triển tốt. Vậy mà niềm vui ngắn ngủi chẳng tày gang, bệnh tình của Diên tái lại. Khối u di căn lên mắt, mũi, tai… khiến bé bị ù tai, mù mắt trái và thường xuyên đau đầu và khối u đã di căn.

Ôm con về nhà, bất lực nhìn con quằn quại trong các cơn đau liên tiếp, chị Nhung đứng ngồi không yên. Bé Diên khóc suốt ngày đêm, để có thể cho con có giấc ngủ ngon, vợ chồng chị Nhung lại cho con uống thuốc giảm đau.

Đằng đẵng 4 năm đi viện điều trị với nhiều đợt phẫu thuật, kinh tế của gia đình chị Nhung đã cạn kiệt. Kể từ lúc con bị bệnh hiểm nghèo, chị Nhung phải theo con đi viện điều trị, không thể làm gì để kiếm thu nhập.

Cuộc sống của cả nhà chỉ trông vào đồng lương công nhân ít ỏi của anh Nguyễn Trung Thịnh có được. Tiền thuốc, tiền sinh hoạt… của cả gia đình trông vào 6 triệu đồng. Bởi vậy mà những đợt con vào viện, vợ chồng anh chị phải chạy vạy vay mượn khắp nơi.

Được biết gia đình chị Nhung thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Trong khi đó, những khoản vay nóng, vay ngân hàng để điều trị cho con chưa thể trả được.

>> MS 810: Xót xa hình ảnh cậu bé 6 tuổi biến dạng khuôn mặt, một bên mắt đã mù vĩnh viễn vì khối u lớn

Video Chiêm ngưỡng cổ vật quý hội tụ tại cung điện triệu đô

Vũ Đồng

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/trao-hon-30-trieu-dong-den-gia-dinh-cau-be-6-tuoi-bien-dang-khuon-mat-mot-ben-mat-da-mu-vinh-vien-vi-khoi-u-lon-172240623101517377.htm