Trắng đêm tìm kiếm nạn nhân mất tích trên biển trong vụ nổ tàu cá ở Thanh Hóa

  Gốc

  Một vụ nổ tàu đánh cá nghiêm trọng vừa xảy ra tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khiến 2 người thiệt mạng, 1 người mất tích, 7 người bị thương nặng. Do tàu cá bất ngờ nổ trong đêm, Cảnh sát cùng người dân đã trắng đêm tìm kiếm các nạn nhân.

  Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 20h20, ngày 23/9, một tàu đánh cá của ngư dân xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia đang neo đậu ở cảng cá xã Hải Châu đã bất ngờ phát nổ, bốc cháy dữ dội. Trên tàu lúc này có nhiều ngư dân địa phương.

  Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng điều động cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện chuyên dụng đến hiện trường, tích cực chữa cháy, cứu nạn.

  Nguyên nhân vụ nổ tàu cá phát nổ xác định là do chập điện

  Cơ quan chức năng xác định vụ cháy nổ đã làm 3 nạn nhân mất tích gồm Lê Xuân Bình, 43 tuổi, thôn Đông Thắng - chủ tàu cá; Lê Xuân Hiếu, 57 tuổi, thôn Thanh Trung; Đặng Văn Kiên, 38 tuổi, thôn Liên Hải, đều ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia. Vụ nổ cũng làm 7 nạn nhân bị thương nặng đã được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

  Ông Đặng Duy Tân - Chủ tịch xã Hải Châu cho biết: tàu cá có công suất 290CV đã đậu ở bến từ nhiều ngày nay do biển động, chủ tàu đã tiến hành sửa máy móc và kéo điện lưới sạc ắc quy để chuẩn bị ra khơi. Trong quá trình sạc thì xảy ra sự cố chập điện gây cháy nổ, do không có người quan sát dẫn tới cháy lan lên tàu.

  Sau khi người dân hô hoán, thuyền trưởng tàu cùng các thuyền viên đã lên tàu dập lửa, nhưng đúng lúc này bình gas phát nổ, toàn bộ những người trên tàu đã bị hất văng khỏi tàu.

  Sau những nỗ lực tìm kiếm xuyên đêm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân

  Việc tìm kiếm nạn nhân còn lại vẫn đang tiếp tục tiến hành...

  Đến khoảng 1h00 sáng ngày 24/9, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân là hai anh em ruột: ông Lê Xuân Bình (chủ tàu) và ông Lê Xuân Hiếu. Nạn nhân còn lại là ông Đặng Đình Kiên đang được các lực lượng tiếp tục tổ chức tìm kiếm.

  Chủ tịch xã Hải Châu cũng cho biết thêm, ngay sau nhận tin báo về vụ tai nạn, chính quyền và nhân dân địa phương cũng đã thăm hỏi và động viên gia đình nạn nhân./.

  PV Phía Bắc

   Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/tin-tuc-tinh-thanh/trang-dem-tim-kiem-nan-nhan-mat-tich-tren-bien-trong-vu-no-tau-ca-o-thanh-hoa-472236.html