Trại tị nạn ở Bờ Tây bị không kích, một số địa điểm ở Iran và Syria bị tấn công

Trung Đông ngày 19/4, trại tị nạn ở Bờ Tây bị không kích, một số địa điểm ở Iran và Syria bị tấn công.

Bản đồ xung đột Israel - Hamas ngày 19/4. (Ảnh: Rybar)

Dải Gaza: Không quân Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tấn công cơ sở hạ tầng quân sự ở phía bắc Dải Gaza.

Các quan chức Mỹ và Israel đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến cấp cao để thảo luận về một hoạt động quân sự có thể xảy ra của Israel tại Rafah.

Theo Wafa, ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel vào khu phố Tal as-Sultan ở Rafah.

Bờ Tây: Lực lượng Israel giao tranh với các chiến binh từ một số dân quân Palestine, bao gồm Hamas và Phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ), trong một chiến dịch ở Trại tị nạn Nour Shams, Tulkarm.

Một cuộc đột kích của quân đội Israel vào trại tị nạn Nur Shams ở Tulkarem thuộc Bờ Tây đã khiến ít nhất 5 người, trong đó có 1 thiếu niên, thiệt mạng.

Nam Lebanon và Cao nguyên Golan: Hezbollah ở Lebanon đã tiến hành ít nhất 7 cuộc tấn công từ miền nam Lebanon vào miền bắc Israel.

Iran: Israel đã tiến hành các cuộc không kích trả đũa nhắm vào căn cứ Không quân Artesh ở thành phố Esfahan, tỉnh Esfahan, Iran, để đáp trả cuộc tấn công bằng UAV và tên lửa ngày 13/4 của Iran nhắm vào Israel.

Syria: Israel có thể đã tiến hành các cuộc không kích nhắm vào hệ thống phòng không của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các vị trí khác ở tỉnh Daraa.

Ngoại giao

Các quan chức Mỹ và Ả Rập Xê Út không xác định đã nói với tờ Wall Street Journal rằng Mỹ đang cố gắng đàm phán một thỏa thuận trong đó Israel sẽ công nhận tư cách nhà nước của Palestine để đổi lấy sự công nhận ngoại giao từ Ả Rập Xê Út.

Người đứng đầu văn phòng chính trị của Hamas đã đến Thổ Nhĩ Kỳ để đàm phán về cuộc tấn công đang diễn ra của Israel vào Dải Gaza.

Bộ Tài chính Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 2 thực thể mà họ cho rằng đã giúp quyên góp hàng chục nghìn USD cho 2 người định cư bị trừng phạt ở Bờ Tây.

Các ngoại trưởng của Nhóm 7 nước (G7) đã ra tuyên bố chung kêu gọi thả các tù nhân Israel ở Gaza và một lệnh ngừng bắn bền vững.

Hezbollah tấn công vào doanh trại Beranit của quân đội Israel, giáp biên giới Lebanon.

Theo Al Jazeera

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/trai-ti-nan-o-bo-tay-bi-khong-kich-mot-so-dia-diem-o-iran-va-syria-bi-tan-cong-post680146.html