TP HCM thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong khu vực công

    Ngày 7-9, tại TP HCM đã diễn ra hội nghị triển khai thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong khu vực công TP HCM giai đoạn 2022-2025

    Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, cho biết để đẩy nhanh quá trình phục hồi xã hội sau dịch bệnh, thành phố cần thiết phải đẩy mạnh việc ứng dụng các giải pháp khoa học và công nghệ trong công tác quản trị, giám sát các hoạt động xã hội; thúc đẩy chuyển đổi số trên các lĩnh vực; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực quản trị công. Sở Khoa học và Công nghệ sẽ chủ trì và phối hợp với các đơn vị xây dựng kế hoạch chung về đổi mới sáng tạo trong khu vực công.

    Bên cạnh đó, ông Dũng đề nghị các sở, ban, ngành, TP Thủ Đức và các UBND quận, huyện cần phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng các bài toán lớn cho lĩnh vực được phân công phụ trách. Kết quả đo lường và đánh giá sẽ dựa trên sự hài lòng và mức độ cải thiện chất lượng cung cấp cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

    T.Nhân

    Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/kinh-te/tp-hcm-thuc-day-doi-moi-sang-tao-trong-khu-vuc-cong-20220907221731891.htm