Toyota Innova Cross hybrid giá 990 triệu đồng được dùng làm taxi

Với mức giá gần một tỷ đồng, Innova Cross HEV là một trong những chiếc hybrid đắt đỏ nhất được dùng làm taxi tính đến thời điểm hiện tại.

 Toyota Innova Cross HEV được dùng làm taxi. Ảnh: Vinasun.

Toyota Innova Cross HEV được dùng làm taxi. Ảnh: Vinasun.

Vinasun vừa công bố kế hoạch mua 2.000 xe hybrid của Toyota trong giai đoạn 2024-2025 bổ sung vào đội ngũ xe taxi của hãng. Toyota Yaris Cross HEV, Corolla Altis HEV và Innova Cross HEV là các mẫu xe sở hữu mức giá cao nhất được hãng taxi này lựa chọn.

Theo kế hoạch, 806 xe sẽ được Toyota Đông Sài Gòn bàn giao cho Vinasun từ nay tới cuối năm.

Trong số này, chiếc SUV 7 chỗ Innova được mở bán tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản, trong đó phiên bản HEV có giá niêm yết 990 triệu đồng. Với một động cơ xăng (150 mã lực, 188 Nm) kết hợp với motor điện (111 mã lực, 206 Nm), xe sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 4,92 lít/100 km.

Trong kỳ báo cáo doanh số gần nhất, Toyota Việt Nam bán được 241 chiếc Innova Hybrid, tương đương mức tăng hơn 70% so với tháng trước đó. Hai mẫu xe hybrid còn lại là Yaris Cross HEV và Corolla Altis HEV có giá niêm yết lần lượt là 765 triệu và 870 triệu đồng.

 Xe thuần điện và hybrid dần trở thành lựa chọn khi dùng làm taxi. Ảnh: GSM.

Xe thuần điện và hybrid dần trở thành lựa chọn khi dùng làm taxi. Ảnh: GSM.

Ôtô năng lượng mới (NEV) đã dần trở thành lựa chọn của các công ty kinh doanh dịch vụ taxi tại Việt Nam. Với các lợi điểm về chi phí vận hành và giá niêm yết, xe thuần điện hay hybrid đã dần góp mặt tại các hãng taxi như một giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư.

Xe thuần điện được Xanh SM tiên phong mang vào dịch vụ taxi với chiếc VinFast e34 và VF 8, sau đó không lâu, hãng taxi điện này mở rộng thêm lựa chọn cho khách hàng thông qua VinFast VF 5 Plus, mẫu SUV điện cỡ A duy nhất trong phân khúc.

Wuling MiniEV cũng bắt đầu được các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải lựa chọn cho những chuyến đi nội đô. Với mức giá thấp (239-279 triệu đồng) và chi phí vận hành tiết kiệm, mẫu xe điện mini này được Let's Go Taxi sử dụng để vận chuyển hành khách tại TP Tuy Hòa (Phú Yên).

Đan Thanh

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/toyota-innova-cross-hybrid-gia-990-trieu-dong-duoc-dung-lam-taxi-post1480537.html