Top địa danh là lựa chọn hàng đầu của du khách khi du lịch hè 2022

Booking.com, một trong những công ty về du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, mới đây đã phát hành xu hướng tìm kiếm về du lịch mới nhất, qua đó cho thấy những địa điểm được yêu thích nhất của du khách Việt Nam dành cho mùa hè năm 2022.

Trước bối cảnh những hạn chế đối với ngành du lịch đang dần được dỡ bỏ, thế giới đang mở cửa mạnh mẽ hơn sau đại dịch, mùa hè năm nay đánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn đối với du khách Việt và những trái tim ưa xê dịch.

Dữ liệu mới nhất cho thấy khách du lịch đang dành sự quan tâm còn lớn hơn so với 2019, thời điểm trước đại dịch, cho du lịch.

Trong đó, nniềm yêu thích rõ rệt dành cho các bãi biển – hay ánh nắng nhiệt đới, bãi cát vàng, và những con sóng. Dữ liệu từ Booking.com cho thấy du khách Việt Nam có xu hướng lựa chọn các bãi biển để làm điểm đến cho kì nghỉ.

Hội An được bình chọn là một trong những điểm đến lãng mạn nhất thế giới. Ản: Zing

Hội An được bình chọn là một trong những điểm đến lãng mạn nhất thế giới. Ản: Zing

Đà Nẵng là thành phố được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè này, tiếp theo sau là Hội An và Đà Lạt. Với bãi biển dài 3260km, nước biển trong vắt và nhiều địa chỉ ‘ăn hình’, không quá ngạc nhiên khi các bãi biển Việt Nam thống trị top 10 xu hướng tìm kiếm trong nước.

Bờ biển và những hòn đảo tuyệt đẹp của Việt Nam là điểm đến lý tưởng để tận hưởng khí hậu nhiệt đới, hòa mình vào những hoạt động dưới nước sảng khoái. Từ Đã Nẵng, Mũi Né, tới Phú Quốc, đây là top 10 địa danh được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè năm 2022 (con số trong ngoặc thể hiện sự thay đổi so với cùng kỳ năm 2019).

Đà Nẵng

Hội An (+2)

Đà Lạt (-1)

Phú Quốc (+1)

Nha Trang (-2)

Vũng Tàu (+2)

Hạ Long

Quy Nhơn (-2)

TP Hồ Chí Minh

Mũi Né (+1)

Vẻ đẹp biển đảo Phú Quốc. Ảnh: Ngô Trần Hải An

Bên cạnh đó, Booking.com cũng công bố top 15 điểm đến (nội địa và quốc tế) được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt Nam mùa hè năm 2022. Trong danh sách này, Singapore và Bangkok dẫn đầu tìm kiếm về du lịch nước ngoài bởi người Việt.

Một lý do cho điều này có thể đến từ việc du khách Việt Nam không cần phải xin thị thực (visa) khi tới hai đất nước trên, và cả Singapore lẫn Thái Lan đều đã gỡ bỏ yêu cầu cung cấp chứng nhận tiêm vaccine đối với những du khách đã tiêm đầy đủ.

Theo Chỉ số Tự tin Du lịch của Booking.com năm 2022, 45% du khách người Việt lên kế hoạch đi du lịch đến các nước nổi tiếng và phổ biến để nghỉ dưỡng (với thời gian du lịch tối đa 8 tiếng), Singapore cùng Bangkok cũng nằm trong hạng mục này.

Giám đốc quốc gia của Booking.com tại Việt Nam - ông Varun Grover, chia sẻ: “Sau hai năm ngành du lịch hứng chịu nhiều hạn chế, du khách đang cho thấy nhiều triển vọng tích cực đối với du lịch. Khách du lịch nắm lấy cơ hội xê dịch ngay khi việc đi lại trở nên dễ dàng hơn, biên giới giữa các nước được mở lại và việc tiêm vaccine góp phần kiểm soát sự lây lan của vi-rút. Thật đáng khích lệ khi thấy du khách Việt Nam quay trở lại các bãi biển được họ yêu thích trên toàn quốc trong mùa hè năm nay.

Trước xu hướng và tinh thần nồng nhiệt dành cho các chuyến du lịch mùa hè của mọi người, Booking.com sẽ tiếp tục tập trung vào việc giúp du khách thỏa mãn đam mê du lịch dễ dàng hơn và tận hưởng những trải nghiệm khó quên, mà cuộc sống quanh chúng ta mang lại.”

Tr.Văn

Nguồn Người Đô Thị: https://nguoidothi.net.vn/top-dia-danh-la-lua-chon-hang-dau-cua-du-khach-khi-du-lich-he-2022-35734.html