'Top 10' quốc gia có tốc độ mạng internet nhanh nhất

  Báo Nông Nghiệp VN
  Gốc

  Tốc độ internet được ví là huyết mạch của nền kinh tế và động lực của đổi mới. Dưới đây là cập nhật những quốc gia có tốc độ internet nhanh nhất trong năm 2021.

  Khách hàng chọn mua điện thoại thông minh tại Thượng Hải hồi tháng 10 năm 2021. Ảnh: IC

  Theo đó, Công ty Speedtest Ookla chuyên về kiểm định web và chẩn đoán mạng internet toàn cầu đã đưa ra kết quả thống kê mới nhất này trong năm vừa qua.

  Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) xếp ở vị trí số một, tiếp đến là Hàn Quốc và Qatar ở vị trí thứ ba. Trung Quốc xếp thứ tư trên thế giới về chỉ số này trong năm 2021.

  Các vị trí tiếp theo trong “top 10” chỉ số toàn cầu về tốc độ internet lần lượt là quốc đảo Síp, Na Uy, Ả Rập Xê Út, Kuwait, Australia và Bulgaria.

  Kinh tế số internet chính là các hoạt động kinh tế dựa hoàn toàn vào mạng internet như dịch vụ số, kinh doanh số, kinh tế nền tảng, kinh tế dữ liệu, kinh tế chia sẻ, kinh tế việc làm tự do và nhiều hình thức kinh doanh trên internet khác.

  Theo nhận định của giới chuyên gia: Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nói chung và Đông Nam Á nói riêng đang bước vào “Thập kỷ kỹ thuật số” khi internet ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng. Khu vực Đông Nam Á hiện có hơn 440 triệu người dùng mạng internet, 350 triệu trong số đó là người tiêu dùng kỹ thuật số, tức là người dùng internet đã sử dụng ít nhất một dịch vụ trực tuyến.

  Theo Speedtest Ookla, tốc độ tải xuống trên thiết bị di động toàn cầu đã tăng 59,5% lên 55,07 Mb/s từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021.

  Đáng chú ý thống kê cho thấy, Hàn Quốc và UAE nổi bật với tốc độ tải xuống trên thiết bị di động nhanh của người dùng nhanh hơn tới 240% so với mức trung bình toàn cầu, trong khi Trung Quốc nhanh hơn khoảng 180% so với mức trung bình thế giới.

  Mbps hay Mb/s là viết tắt của cụm từ Megabits per second (Megabits trên giây) là đơn vị được sử dụng để đo dung lượng và tính tốc độ truyền tải dữ liệu. Đây là một đơn vị đo lường băng thông và thông lượng của của mạng (Network), với mỗi megabit sẽ tương đương với 1 triệu bits.

  Tốc độ internet nhanh nhất hiện nay chính là, được gọi là mạng cáp quang (đạt tốc độ10-15Mbps), cho phép người sử dụng có thể thoải mái trải nghiệm tìm kiếm thông tin, lướt web, download dữ liệu nhanh hoặc gọi điện thoại video hay họp hành trực tuyến mà không lo mạng bị giật hay tắc nghẽn.

  Hà Dương

  Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/top-10-quoc-gia-co-toc-do-mang-internet-nhanh-nhat-d312476.html