Tổng thống Ukraine Zelensky tìm địa điểm cho cuộc gặp thượng đỉnh với Nga
Kiev đang tìm kiếm sự ủng hộ từ nhiều đối tác quốc tế để tạo tiền đề cho một cuộc gặp cấp cao với Moskva.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Thổ Nhĩ Kỳ, một số quốc gia vùng Vịnh và châu Âu có thể đăng cai cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tuy nhiên, phía Nga khẳng định hiện chưa có kế hoạch cụ thể nào cho sự kiện này.
Bùi Mỹ Linh
Tin nóng
Mỹ tăng cường triển khai lực lượng tới Trung Đông, làm dấy lên lo ngại về các kịch bản tấn công Iran, trong đó có phương án đánh chiếm đảo chiến lược và đột kích cơ sở hạt nhân.
CNN dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, các tin tặc có liên hệ với chính phủ Iran đã xâm nhập vào tài khoản email cá nhân của Giám đốc FBI Kash Patel và phát tán nhiều tài liệu riêng tư, bao gồm cả hình ảnh lẫn văn bản.
Trong phiên giao dịch 27/3, giá dầu Brent tăng mạnh lên 112,57 USD/thùng khi căng thẳng tại eo biển Hormuz làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về nguồn cung năng lượng toàn cầu.
Sáng 27/3, cựu rapper kiêm chính trị gia Balendra Shah đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Nepal trong 1 buổi lễ được tổ chức tại Phủ Tổng thống ở Thủ đô Kathmandu.
Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul ngày 27-3 cho biết Mỹ và Iran đang xúc tiến tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp, dự kiến diễn ra 'rất sớm', sau thời gian duy trì các kênh tiếp xúc gián tiếp.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ 'cấm cửa' các tàu đến và đi từ các cảng của những quốc gia mà Tehran coi là 'đồng minh và bên ủng hộ' Mỹ và Israel.
Tin mới
Hezbollah hôm 27/3 cho biết, đã đụng độ trực tiếp với lực lượng Israel tại 2 ngôi làng ở miền Nam Lebanon, trong khi các cuộc không kích của Israel tại Lebanol đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.
Sự gia tăng hiện diện quân sự của Mỹ quanh Iran cho thấy khả năng chuyển từ chiến dịch không kích sang các hoạt động trên bộ.
Tổng thống Donald Trump cho biết Washington có thể xem xét cắt giảm chi tiêu dành cho việc bảo vệ các đồng minh NATO, sau khi một số quốc gia châu Âu không đáp ứng lời kêu gọi hỗ trợ của ông trong chiến dịch nhằm vào Iran.
Vài phút sau khi quân đội Israel cảnh báo phát hiện tên lửa Iran bay tới, nhóm phóng viên CNN đã chứng kiến bom chùm phát nổ trên bầu trời Tel Aviv (Israel) ở thời điểm ngay trước nửa đêm 27/3 theo giờ địa phương.
Nhiều quốc gia đẩy mạnh hiện đại hóa quốc phòng nhằm ứng phó với các nguy cơ an ninh gia tăng trong bối cảnh xung đột lan rộng.
Một quan chức cấp cao người Kurd ở Iraq mới đây cho biết, Mỹ không trang bị vũ khí cho các nhóm đối lập người Kurd gốc Iran đang sống lưu vong tại khu tự trị người Kurd ở Iraq.
Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi Eo biển Hormuz là 'Eo biển Trump' trong bài phát biểu tại Florida hôm 28/3 giữa lúc chiến sự Trung Đông có dấu hiệu leo thang.
Tổng thống Donald Trump đã gây chú ý khi bất ngờ gọi Eo biển Hormuz là 'Eo biển Trump' trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh FII Priority Summit ở Miami Beach, bang Florida hôm 27/3














