Tổng thống Putin tiết lộ thời điểm tàu chiến Nga nhận tên lửa siêu thanh Zircon

  Báo VOV
  340 liên quanGốc

  Hạm đội hải quân của Nga sẽ bắt đầu nhận tên lửa hành trình diệt hạm Zircon mới nhất 'trong những tháng tới', Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

  Tổng thống Putin đánh giá cao uy lực của Zircon đồng thời nói rằng “không rào cản nào” có thể chặn tên lửa này.

  Khinh hạm Đô đốc Gorshkov phóng tên lửa siêu thanh Zircon trong cuộc tập trận ở Biển Barents năm 2021. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

  Khinh hạm Đô đốc Gorshkov phóng tên lửa siêu thanh Zircon trong cuộc tập trận ở Biển Barents năm 2021. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

  “Các lực lượng vũ trang Nga sẽ bắt đầu nhận tên lửa trong những tháng tới. Tàu đầu tiên được trang bị loại tên lửa uy lực này sẽ là khinh hạm Đô đốc Gorshkov”, Tổng thống Putin phát biểu nhân Ngày Hải quân ở St. Petersburg.

  Theo ông Putin, việc triển khai chính xác khinh hạm sẽ được lựa chọn phù hợp với lợi ích duy trì an ninh quốc gia.

  Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh, Nga sẽ bảo vệ các lợi ích hàng hải “một cách kiên quyết và bằng tất cả khả năng của mình”.

  “Hạm đội của chúng ta có thể đáp trả với tốc độ ánh sáng đối với bất cứ ai quyết định xâm phạm chủ quyền và tự do của chúng ta”, Ông Putin nói.

  Tên lửa Zircon có thể đạt tốc độ gấp 5-10 lần âm thanh. Các cuộc thử nghiệm đầu tiên được thực hiện năm 2020. Trong những năm qua, Nga thử nghiệm phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ cả tàu mặt nước và tàu ngầm./.

  Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch) Theo RT

  Nguồn VOV: https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/tong-thong-putin-tiet-lo-thoi-diem-tau-chien-nga-nhan-ten-lua-sieu-thanh-zircon-post960199.vov