Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết Đinh Đức Lập: Ý thức về chủ quyền biển đảo là mạch nguồn sáng tạo

  Gốc

  Trong số 56 tác phẩm đạt giải báo chí "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc lần thứ 9”, Đại Đoàn Kết là cơ quan báo in duy nhất có tác phẩm đạt giải A.

  Trong số 56 tác phẩm đạt giải báo chí "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc lần thứ 9”, Đại Đoàn Kết là cơ quan báo in duy nhất có tác phẩm đạt giải A.

  [ Giải báo chí "Vì Sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 9:
  Báo Đại Đoàn Kết được trao giải A]

  [Vẻ vang 81 năm Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam]

  Chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ trao giải, Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết Đinh Đức Lập cho biết: Ý tưởng về loạt bài "Những chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa” đã được Ban Biên tập Báo hình thành từ tháng 6 -2011, trong chuyến ra thăm Trường Sa. "Khi đó, chúng tôi nhận thấy những chứng cứ lịch sử về hai quần đảo này của chúng ta là rõ ràng, phong phú và có tính thuyết phục, nhưng không phải người dân nào của chúng ta cũng tiếp cận được những chứng cứ đó. Thiếu thông tin sẽ là một trong những lý do khiến chúng ta khó khăn hơn trong việc phát huy sức mạnh đại đoàn kết, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Báo Đại Đoàn Kết thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc cung cấp tới độc giả những chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa. Được sự cổ vũ nhiệt tình của bạn đọc, sự cộng tác của các đồng nghiệp, các nhà nghiên cứu... Ban Biên tập báo đã quyết định phải bằng mọi cách tìm kiếm và chuyển tải thông tin tới bạn đọc. Loạt bài dự định sẽ bắt đầu vào dịp cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 nhưng trước những biến động thời sự của thời cuộc, Ban Biên tập và những người làm báo Đại Đoàn Kết đã đẩy nhanh tiến độ, khắc phục mọi khó khăn để loạt bài đến với bạn đọc sớm hơn. Bắt đầu từ ngày 21-6, loạt bài được khởi đăng với 29 kỳ liên tiếp. Sự ủng hộ nhiệt tình của bạn đọc trên khắp mọi miền đất nước, của Ban thường trực UBTƯMTTQ Việt Nam của các nhà sử học, các nhà nghiên cứu, các luật gia..., là sự động viên, cổ vũ rất lớn đối với người làm báo Đại Đoàn Kết trong quá trình thực hiện loạt bài này.

  Gửi cho bạn bè

  Bản in

   Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/index.aspx?chitiet=42298&menu=1371&style=1