Tôn vinh nữ quân nhân gìn giữ hòa bình quốc tế

Với những nỗ lực cống hiến của các nữ quân nhân tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức gặp mặt tôn vinh các gương sáng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại hội nghị, đại diện 6 nữ quân nhân, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan. Theo đó, sau 15 tháng Đội Công binh số 1 thực hiện nhiệm vụ tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA, khu vực Abyei, Đội đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Liên hợp quốc và Bộ Quốc phòng Việt Nam giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Là Đội Công binh đầu tiên của Việt Nam triển khai ở một địa bàn mới trong bối cảnh phái bộ thực hiện tái cơ cấu về lực lượng, cơ sở vật chất thiếu thốn, điều kiện thời tiết khắc nghiệt và gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong việc thực hiện nhiệm vụ. Song những nữ quân nhân của Bộ Tư lệnh vẫn luôn nỗ lực, cố gắng vượt lên trên tất cả để hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc tế.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nữ quân nhân của Bộ Tư lệnh đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ quốc tế. Đây thực sự là những tấm gương sáng để cho các bạn trẻ noi theo.

Ban Thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Bộ Tư lệnh chúc các nữ quân có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục giành được nhiều thành công.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/ton-vinh-nu-quan-nhan-gin-giu-hoa-binh-quoc-te-207875.htm