Tôi khó xử vì đồng nghiệp tỏ tình ở công ty

Đồng nghiệp nam nhiều lần thể hiện tình cảm với tôi bằng việc tặng quà, mời đi ăn riêng. Tôi cảm thấy khó xử khi câu chuyện của mình thành đề tài bàn tán của nhiều nhân viên khác.

- Chị ơi ra nhận hoa nhé ạ!

- Ai gửi thế hả em?

Vào một ngày đi làm như thường nhật, tôi ngỡ ngàng khi có người giao bó hoa hồng cỡ lớn, bên trong đính kèm một chiếc thiệp "Chúc mừng sinh nhật" và một chai nước hoa hạng sang. Mở thiệp ra, tôi mới biết món quà này đến từ một người đồng nghiệp ở công ty.

Tôi năm nay 25 tuổi, vừa chuyển sang công ty mới cách đây không lâu. Công việc quá bận rộn khiến tôi cho rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để nghĩ đến chuyện yêu đương. Tôi cũng khá kén chọn trong việc yêu và có những nguyên tắc riêng của mình, trong đó bao gồm việc không yêu đồng nghiệp.

Khi qua môi trường mới, tính tôi hướng ngoại nên nhanh chóng thích nghi, làm quen với mọi người. Tôi phát hiện một anh đồng nghiệp cùng phòng ban đang ngày càng thể hiện rõ việc có tình cảm với mình.

Ban đầu, anh hay hỏi han tôi sẽ đi đâu sau giờ làm hoặc rủ đi cà phê. Về sau, anh thể hiện rõ hơn bằng việc mua đồ ăn sáng cho tôi, pha cà phê để sẵn trên bàn, rủ tôi đi ăn trưa riêng, ngỏ ý muốn đưa đón tôi đi làm... Mặc cho tôi từ chối nhiều lần, anh vẫn luôn mở lời như thế.

Tất nhiên, những hành động của anh khiến mọi người trong công ty chú ý. Câu chuyện của chúng tôi trở thành đề tài bàn tán rôm rả trong những bữa trưa của đồng nghiệp.

Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ đơn giản sẽ khéo léo từ chối những việc anh làm cho mình, như vậy anh sẽ hiểu. Tuy nhiên, màn tặng hoa tại văn phòng trở thành giới hạn chịu đựng, khiến tôi cảm thấy khó chịu vì bị săm soi, bàn tán, thậm chí là hiểu lầm.

Khi tôi ôm bó hoa lớn về bàn làm việc, hàng chục ánh mắt nhìn theo rồi rôm rả trêu ghẹo câu chuyện tình yêu chốn công sở. Tôi buồn bực trong người, nhưng phải kiềm chế không thể hiện ra.

Tối đến, tôi chủ động nhắn tin cho anh. Lúc này, tôi nghĩ mình cần thẳng thắn nói ra quan điểm cá nhân.

Tôi chia sẻ rằng mình trân trọng tình cảm mà anh ấy dành cho, tuy nhiên tôi có những nguyên tắc riêng là không yêu đồng nghiệp vì có nhiều vấn đề bất cập. Việc anh thể hiện tình cảm quá đà ở nơi công sở cũng đang ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu suất làm việc của tôi. Tôi muốn anh thông cảm và dừng lại.

Một lúc sau anh mới hồi đáp. Anh ấy xin lỗi và hứa không để tôi khó xử nữa.

Sau đoạn chat đó, mỗi lần tôi và anh gặp nhau trên công ty, không khí đều rất gượng gạo. Tôi hy vọng một thời gian sau, mọi chuyện sẽ trở lại bình thường vì trên tư cách là đồng nghiệp, tôi thật sự quý anh.

Phương Mai (25 tuổi, TP Thủ Đức, TP.HCM)

Mỹ Mỹ

Illustrator: Hina

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/toi-kho-xu-vi-dong-nghiep-to-tinh-o-cong-ty-post1392281.html